Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lệnh ngừng bắn ở Syria đã trôi qua, kế hoạch sơ tán thất bại

(ANTV) - Lệnh tạm dừng không kích Aleppo do Nga đề xuất đã kéo dài sang ngày thứ 3, tới 16h (giờ quốc tế) ngày 22/10, nhưng Liên Hợp Quốc cho biết hầu chưa có cư dân hay các tay súng đối lập nào ở Aleppo tuân theo lời kêu gọi sơ tán khỏi thành phố.

Mặc dù quân đội Syria đã mở 8 tuyến hành lang cho người dân sơ tán nhưng chỉ một nhóm người vượt qua. Liên Hợp Quốc hy vọng dùng lệnh ngừng bắn để sơ tán người bị thương và có thể tiến hành phân phát hàng cứu trợ. Tuy nhiên, yêu cầu về đảm bảo an ninh vẫn chưa được đáp ứng.

Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng cảnh báo, từ ngày 7/7 tới nay, chưa có hàng cứu trợ vào Aleppo và các khẩu phần lương thực dùng để phân phát sẽ cạn vào cuối tháng này.

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, Nga đang phối hợp với Liên Hợp Quốc cung cấp hàng viện trợ và sơ tán dân thường, trong đó có trẻ em, người bị ốm, bị thương ra khỏi các khu vực bị bao vây ở thành phố Aleppo.

Tuy nhiên những hoạt động này liên tục bị phe đối lập và lực lượng nổi dậy cản trở. Do vậy, Nga hối thúc các nước liên quan gây sức ép buộc các lực lượng trên phải tuân thủ nguyên tắc và nghĩa vụ cần thiết để tạo điều kiện cho hoạt động nhân đạo./.

Nhật Bản: Nổ kép gần tòa thị chính phía Bắc Tokyo gây thương vong

Cảnh sát Nhật Bản cho biết đã có 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi xảy ra ít nhất 2 vụ nổ tại khu vực xung quanh một công viên gần tòa thị chính thành phố Utsunomiya, thủ phủ tỉnh Tochigi, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Trước đó, nhà chức trách nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo có tiếng nổ lớn vào lúc 11 giờ 30 phút giờ địa phương tại công viên nói trên, nơi đang diễn ra một lễ hội. Nhiều xe ô tô trong một bãi đỗ xe đã bốc cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc./.

 Cùng ngày giới chức y tế Iraq cho biết một lượng lớn khói độc phát ra từ một cơ sở khai thác lưu huỳnh bị tàn phá và bốc cháy trong chiến dịch giải phóng Mosul của các lực lượng quân đội Iraq đã khiến gần 1.000 người gặp phải các vấn đề về hô hấp và phải cần tới sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Trường hợp đầu tiên gặp phải các vấn đề hô hấp sau khi hít phải khói độc được ghi nhận là vào sáng ngày 21/10. Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa xuất hiện trường hợp tử vong nào liên quan tới sự việc trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả