Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lebanon ra mắt đội nữ cảnh sát điều tiết giao thông

(ANTV) - Việc nữ cảnh sát tham gia điều tiết giao thông không phải là một điều quá mới mẻ trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên sự xuất hiện đội nữ cảnh sát của thị trấn trên núi Broummana của Lebanon lại là một điều đáng chú ý. Các thành viên của đội đều rất trẻ, chủ yếu là các nữ sinh viên, và bên cạnh nhiệm vụ chính là hỗ trợ cảnh sát giao thông, chính quyền thành phố hy vọng sự xuất hiện của đội điều tiết này sẽ giúp cải thiện hình ảnh của thị trấn.

Đến với thị trấn Broummana, du khách sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh mà còn có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của những cô gái trẻ làm nhiệm vụ điều tiết giao thông. Tuy nhiên đây không phải là những nhân viên cảnh sát thực thụ, mà chỉ được lực lượng cảnh sát thị trấn tuyển ngắn hạn trong mùa hè để hỗ trợ công tác giao thông mùa du lịch, đồng thời để nâng cao hình ảnh của thị trấn trong mắt du khách.

Ông Pierre Achkar, chính quyền thành phố: “Con người đang dần tiến hóa. Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng trông thấy một vị Bộ trưởng đi làm không có cravate, hay một ngài Tổng thống xuất hiện trong chiếc quần jeans, vì vậy chúng tôi muốn cũng trở thành những người đi tiên phong về lĩnh vực thời trang cho nhân viên nhà nước. Việc những cô gái tham gia điều tiết giao thông mặc những chiếc quần short cho thấy Lebanon là một quốc gia rất tự do, cởi mở, từ đó thu hút khách du lịch đến đây.”

Sự xuất hiện của những nữ cảnh sát “thời vụ” tại Broummana như một làn gió mới cho thị trấn, đặc biệt giúp xóa bỏ quan niệm của các du khách về hình tượng người phụ nữ Hồi giáo luôn phải đội những chiếc hijab che kín mặt.

Broummana hiện đang không ngừng đầu tư cho lĩnh vực du lịch. Thị trấn này nổi tiếng với cảnh núi non hùng vĩ, cũng như những nhà hàng, quán cafe ngoài trời đẹp mắt.

 

BT
Thăm dò khán giả