Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:15, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ rước thuyền của Nhà vua Thái Lan

(ANTV) - Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan ngày vừa qua đã tham gia lễ rước thuyền hoàng gia trên sông Chao Phraya. Đây là sự kiện cuối cùng trong nghi lễ lên ngôi của Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Thái Lan đã tổ chức lễ rước thuyền hoàng gia ở thủ đô Bangkok để đánh dấu việc hoàn tất nghi lễ lên ngôi của Nhà vua Maha Vajiralongkorn với hàng loạt các buổi lễ long trọng đã diễn ra trong suốt năm qua.

Lễ rước có sự tham gia của 52 chiếc thuyền được trang trí lộng lẫy và 2.200 người chèo thuyền mặc trang phục truyền thống. Diễn ra trên sông Chao Phraya, đoàn thuyền di chuyển khoảng 3,4 km trong khoảng 45 phút.

Nhà vua Maha Vajiralongkorn, còn gọi là vua Rama X, đã lên ngôi từ hồi tháng 5, trong buổi lễ kéo dài 3 ngày theo nghi thức truyền thống. Tuy nhiên, lễ rước thuyền diễn ra hôm 12/12 mới là sự kiện cuối cùng trong nghi lễ lên ngôi của tân vương.

Thú vị Lễ hội dành cho chó đầu tiên tại Nigeria

Khoác lên mình những trang phục màu sắc, ngộ nghĩnh, những chú chó tại thành phố Lagos của Nigeria đã có một ngày vô cùng vui vẻ tại phiên bản đầu tiên của Lễ hội chó Lagos.

Ở Lễ hội chó Lagos tại thành phố Lagos của Nigeria, những chú chó đã được mặc những chiếc áo cầu kỳ đầu màu sắc, đeo mặt nạ hay mặc trang phục thể thao, trình diễn trên sân khấu cùng với chủ nhân của chúng trong nền nhạc sôi động.

Sự kiện năm nay quy tụ 45 chú chó thuộc các giống khác nhau tham dự. Các chú chó sẽ được tranh tài cho giải thưởng chú chó có trang phục đẹp nhất, chải chuốt kỹ nhất, có màn trình diễn tốt nhất hay có sự kết nối giữa chủ nhân và chó tốt nhất. Ngoài ra, những chú chó cũng được tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như vẽ mặt, hay các trò chơi vận động trong khu vui chơi.

Mexico khuyến khích cảnh sát béo giảm cân

Mexico gần đây đã áp dụng một chương trình đặc biệt có tên "Cảnh sát khoẻ mạnh" nhằm nâng cao tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho toàn lực lượng cảnh sát nước này.

Hơn 1.000 sỹ quan cảnh sát trên khắp thủ đô Mexico City đã đăng ký tham gia chương trình trên.

Các sỹ quan sẽ thực hiện nhiều bài tập như: chống đẩy, chạy dài cùng nhiều bài tập thể lực để giảm cân. Họ cũng có cơ hội nhận được số tiền thưởng 1.000 Peso (khoảng 50 USD) mỗi tháng nếu hoàn thành mục tiêu.

Các sỹ quan tham gia chương trình đều có phản ứng tích cực, đồng thời cho rằng các bài luyện tập giúp họ cảm thấy nhẹ nhõm, nhanh nhẹn hơn.

Mỹ: Quảng trường Thời đại chuẩn bị cho đêm giao thừa

Năm mới 2020 đang đến rất gần và Quảng trường Thời đại của thành phố New York, Mỹ lại tất bật chuẩn bị những hoạt động chào mừng cho đêm giao thừa. Đây là sự kiện truyền thống được tổ chức thường niên, thu hút hàng triệu người dân Mỹ.

Mới đây, con số 20 đã được chuyển đến Quảng trường Thời đại ở thành phố New York. Sau khi vận chuyển số 20 tới đây, các nhà tổ chức cũng đã cho khởi động thử để các hoạt động chính thức được diễn ra suôn sẻ.

Con số 20 này sẽ được ghép cùng với số 20 đã có từ những năm trước tại đây, để trở thành năm mới 2020. Tổng cộng có 618 bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng sẽ được gắn trên các con số cao hơn 2m này. Nhiều người dân thành phố New York đã đến chứng kiến các hoạt động lắp đặt các con số và thậm chí còn hào hứng chụp ảnh selfie cùng.

Dự kiến vào đêm giao thừa, hàng triệu người sẽ chào đón năm mới 2020 ở Quảng trường Thời đại của Mỹ, cùng đếm ngược và chứng kiến nghi lễ thả quả cầu pha lê đón năm mới.

BT
Thăm dò khán giả