Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ Phục sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

(ANTV) - Ngày 4/4, hàng triệu người theo đạo Cơ Đốc giáo trên toàn thế giới chào đón ngày lễ Phục Sinh. Đây là lễ Phục sinh thứ 2 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu, và trong dịp lễ quan trọng này, người dân đều chung một ước vọng, đó là đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi.

 

Chính phủ Anh mới đây thông báo sẽ thử nghiệm hệ thống xác nhận tình trạng miễn dịch COVID-19 của người dân tại các sự kiện như các trận bóng đá trong những tuần tới, một cách để dần thoát khỏi các biện pháp hạn chế để phòng dịch bệnh.

Thông báo xác nhận các kế hoạch của chính phủ phát hành chứng nhận cho thấy một người đã tiêm chủng hay chưa, đã có kháng thể sau thời gian mắc bệnh hay có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SAS-CoV-2 hay không.

Các kế hoạch này vẫn được triển khai dù vấp phải sự phản đối từ một bộ phận các nghị sỹ trong chính đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Boris Johnson và Công đảng đối lập.

Thông báo nêu rõ, các hệ thống này có thể được triển khai tại các sự kiện lớn từ giữa tháng 4. Chính phủ sẽ công bố kế hoạch chi tiết trong ngày 5/4.

Thông báo dẫn lời thủ tướng Johnson cho biết Chính phủ Anh đang làm tất cả để đưa người dân trở lại nhịp sống thông thường, tham dự sự kiện, đi du lịch và những hoạt động khác. Việc thử nghiệm sẽ là bước quan trọng để mở đường thực hiện mục tiêu này.

Tới nay, Anh đã tiêm chủng mũi đầu tiên cho hơn 31 triệu người và mũi thứ 2 cho hơn 5 triệu người.

 

BT
Thăm dò khán giả