Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội xoài tại thủ đô Delhi, Ấn Độ

(ANTV) - Mùa hè là mùa xoài chín rộ ở Ấn Độ, loại trái cây có vị ngọt ngào này được rất nhiều người ưa thích. Vì vậy, xoài đã được tôn vinh tại một lễ hội đặc biệt được tổ chức đều đặn trong 30 năm qua. Mới đây, tại thủ đô Delhi của Ấn Độ, lễ hội Xoài thường niên đã diễn ra, mang đến cho mọi người một bữa tiệc hấp dẫn.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày với rất nhiều hoạt động liên quan đến 500 loại xoài phổ biến nhất ở Ấn Độ. Ngoài những bữa tiệc xoài thơm ngon, sự kiện còn thu hút du khách với các hoạt động như: giải câu đố, viết khẩu hiệu dành cho trẻ em, biểu diễn nghệ thuật dân gian và thi ăn xoài trong 3 phút.

Quốc gia Nam Á này được ví như kinh đô xoài của thế giới. Trên toàn cầu có khoảng 2.000 loại xoài, hơn 1.500 loại được trồng ở Ấn Độ, mỗi năm nước này xuất khẩu hơn 53.000 tấn xoài. Lễ hội Xoài được tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển việc trồng loại cây ăn trái này. Sự kiện diễn ra lần đầu tiên vào năm 1988  và dần trở thành một lễ hội thường niên.

Indonesia thất bại trong kế hoạch xuất khẩu gạo năm 2019    

Đầu năm 2019, Indonesia lên kế hoạch xuất khẩu gạo sang một số quốc gia ASEAN để giải quyết tình trạng kho gạo quốc gia đã đầy. Tuy nhiên, kế hoạch này tới nay đã bị thất bại do giá gạo của Indonesia cao hơn so với thị trường gạo quốc tế.

Giá gạo xuất khẩu của Indonesia là 8.000 Rupiah/kg (bằng khoảng 0,5 USD). Trong khi đó, giá gạo trên thị trường quốc tế hiện nay chỉ khoảng 6.000 Rupiah/kg.

Cơ quan Thống kê Trung ương cho biết, trong tháng 6 năm 2019, giá gạo Indonesia thậm chí còn tăng khoảng 0,6%  đối với cả ba loại gạo chất lượng cao, trung bình và thấp.  Giá các loại ngũ cốc cũng tăng so với tháng trước.

Cơ quan hậu cần Indonesia sẽ làm việc với Bộ Nông nghiệp và các bên liên quan để tìm cách giảm giá thành sản xuất gạo trong nước.  Để giải quyết tình trạng này, Indonesia có thể chế biến bột gạo và bán cho các quốc gia có nhu cầu như Philippines và Papua New Guinea.

Liên quan đến kho gạo quốc gia, để chuẩn bị cho đợt thu mua gạo mới của nông dân tới đây, cơ quan này đang lên phương án loại bỏ 50.000 tấn gạo hỏng được nhập trong giai đoạn 2015-2017 và hơn 1 triệu tấn gạo còn tồn kho do nhập từ năm 2018./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả