Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội xì gà quốc tế Habano tại Cuba

(ANTV) - Từ ngày 27/2 đến ngày 3/3 tới, Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại thủ đô La Habana của Cuba, với sự tham gia của các đại điện đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới, cùng nhiều hãng xì gà nổi tiếng.

 

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những người yêu thích xì gà sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các nghệ nhân cuốn xì gà chuyên nghiệp, và thưởng thức những sản phẩm mới của ngành công nghiệp thuốc lá nổi tiếng của Cuba.

Song song với phần hội chợ, Ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình hội thảo khoa học, đấu giá, tổ chức thi hút xì gà, thăm các cơ sở trồng và sản xuất xì gà nổi tiếng tại vùng Vuelta Abajo, Pinar de Rio.

Sinh viên Nhật lập kỷ lục thế giới về búng tay

Một sinh viên Nhật Bản tên Satoyuki Fujimura vừa phá kỷ lục thế giới Guinness về số lần búng tay nhiều nhất trong 1 phút, cụ thể là 296 lần. Sau khi xem Fujimura biểu diễn, giám khảo đã phải xem lại đoạn clip tua chậm để đảm bảo, chỉ những cái búng tay nghe rõ tiếng "tách" được thực hiện bằng ngón cái và ngón giữa mới được tính.
 
Ngoài khả năng búng tay, Fujimura còn có biểu cảm vô cùng ấn tượng. Anh cho biết đã học kỹ thuật búng ngón tay từ mẹ mình khi còn nhỏ.

Trước đó, kỷ lục thế giới về búng tay do Jens Gudmansen (Jenx Gút-man-xen), người Thụy Điển, xác lập vào năm 2009, với 278 lần/phút.

Độc đáo robot đưa cơm

Công ty thiết kế Robot Starship Technologies, Estonia, mới đây đã cho ra đời 1 chú robot độc đáo, có khả năng cơm trưa đến tận nơi cho khách hàng.

Chú robot có thể tự điều khiển hướng đi nhờ sử dụng GPS và camera nội bộ. Ngoài ra, chú còn được lập trình để tránh các đèn giao thông, và tìm đường qua ngã tư. Chỉ cần đặt cơm vào trong chiếc hộp trên lưng, chú robot này sẽ chở đến nơi khách hàng yêu cầu.

Hầu hết những người qua đường đều nở nụ cười khi nhìn thấy chú robot đi lang thang trên đường phố để đưa cơm./.

BT
Thăm dò khán giả