Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội thả trâu truyền thống ở Thái Lan

(ANTV) - Những người nông dân trên đảo Sukorn, tỉnh TRang, miền Nam Thái Lan vừa qua đã thả hơn 300 con trâu ra các cánh đồng nhân dịp lễ hội thả trâu truyền thống hàng năm.

Lễ hội là dịp để những con trâu được ăn cỏ và các loại cây trồng khác, đặc biệt là dưa hấu, trước khi chúng giao phối tự nhiên với nhau. Truyền thống đã có từ 90 năm trước cũng góp phần thu hút thêm du khách đến đảo. Lễ hội thả trâu sẽ kéo dài trong 2 tháng và kết thúc vào khoảng giữa tháng 6 tới.

Ban nhạc robot của Trung Quốc
 

Một buổi hòa nhạc có 1 không 2 vừa diễn ra tại trường Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Điểm đặc biệt của buổi hòa nhạc chính những chú robot - thành viên ban nhạc.

Ban nhạc có tên "Mojia" gồm có 3 thành viên. Mỗi thành viên chơi 1 nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc gồm sáo trúc, đàn hạc và trống. Ban nhạc robot này do Phó Giáo sư Mi Haipeng thuộc Học viện Nghệ thuật và Thiết kế của Đại học Thanh Hoa nghiên cứu và phát triển, dựa trên nền tảng chuyên môn đa dạng như máy tính, cơ khí, điêu khắc và âm nhạc. Ban nhạc đã mang đến cho người xem 1 chương trình trình diễn độc đáo và hấp dẫn.
 
BT
Thăm dò khán giả