Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 2, 16/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội tắm bùn của người dân xứ sở Kim Chi

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, trung tuần tháng 7 hàng năm, người dân Hàn Quốc và rất đông du khách quốc tế lại vô cùng hứng khởi khi Lễ hội tắm bùn thường niên chính thức diễn ra tại thành phố Boryeong. Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động cũng như hiểu hơn về văn hóa của người dân xứ sở Kim Chi.

Theo thông lệ, lễ hội tắm bùn Boryeong thường diễn ra trong 2 tuần. Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, du khách khắp nơi trên thế giới sẽ đổ dồn về bãi biển Daecheon tham gia các hoạt động sôi nổi như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn và thi trượt bùn, thậm chí là tô vẽ cơ thể bằng bùn màu hoặc tìm cơ hội thành người may mắn trong cuộc thi đấu vật trên bùn.

Bùn ở đây rất giàu khoáng chất, có ích cho da và sức khỏe con người nên còn được sử dụng làm mỹ phẩm. Mỹ phẩm bùn Boryeong có chứa rất nhiều khoáng chất, bentonites và germaniums, tất cả đều được lấy từ bùn tự nhiên. Vì vậy, lễ hội tắm bùn cũng nhằm quảng bá công dụng của bùn từ các bãi tắm ở Boryeong. Lễ hội càng ngày càng trở nên nổi tiếng đối với người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài.

Khuôn viên lễ hội còn có sân khấu chính, nơi biểu diễn âm nhạc, tổ chức các cuộc thi và nhiều trò chơi khác. Ngoài tham gia lễ hội tắm bùn, du khách cũng có thể mua sắm các loại mỹ phẩm làm đẹp da nổi tiếng của Hàn Quốc.

Dứa giúp lành vết thương nhanh hơn

Dứa là loại quả phổ biến được dùng trong nhiều món ăn thường ngày. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã phát hiện, ngoài giá trị dinh dưỡng, dứa còn giúp đẩy nhanh quá trình làm lành các vết thương. Thậm chí, các nhà nghiên cứu Brazil đã phát triển được một công nghệ sử dụng bã dứa để làm thuốc bôi ngoài da.

Theo các nhà khoa học, trong dứa có bromelain - một chất kháng khuẩn tự nhiên. Một nhóm nghiên cứu Brazin mới đây đã phát triển được công nghệ có thể triết xuất bromelain từ bã dứa và cô đặc thành tinh chất hạt nano có thể bôi lên miệng vết thương hở, giúp quá trình liền da diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã sử dụng các phần phế phẩm trái cây để sản xuất tinh chất hạt nano. Đây cũng là cách giúp tạo ra văn hóa sử dụng nguồn dinh dưỡng từ phế phẩm để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong quá trình sản xuất tinh chất hạt nano. Theo các nhà khoa học, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm trở thành một loại thuốc cho con người.

 

BT
Thăm dò khán giả