Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội lửa Bonfire Night tại Anh

(ANTV) - Lửa và pháo hoa đã được bắn lên trên khắp nước Anh trông những ngày đầu tiên của tháng 11, đặc biệt là trong lễ hội lửa truyền thống Bonfire Night, đây là một trong những lễ hội lớn nhất và lâu đời nhất ở Anh, được duy trì từ thế kỷ 17 đến nay.

Truyền thống đốt lửa vào những ngày đầu tháng 11 này tiếp diễn tới tận ngày nay trên khắp nước Anh, tưng bừng nhất tại thành phố Lewes, một thành phố nhỏ nằm cách London 100km về phía Nam, với rất nhiều pháo hoa và lửa cháy sáng suốt ngày đêm.

Đây cũng là nơi dành cho những người muốn trải nghiệm một lễ hội lửa lớn Bonfire Night với nghi thức cổ xưa nhất. Lễ hội lửa Bonfire Night ở Anh có nguồn gốc từ sự kiện lịch sử có thật về âm mưu thuốc súng xảy ra vào năm 1605 nhắm vào Hoàng gia Anh và tòa nhà Quốc hội.


Cup vô địch làm bánh Tiramisu thế giới đầu tiên đã có chủ

Lần đầu tiên những người yêu thích nghệ thuật làm bánh có cơ hội tranh tài tại giải vô địch làm bánh Tiramisu thế giới được tổ chức ở thành phố Treviso, Italy. Cuộc tranh tài kéo dài 2 ngày đã thu hút hơn 100 đầu bếp bánh ngọt không chuyên trên toàn thế giới.

Chiến thắng cuối cùng thuộc về Andrea Ciccolella, 28 tuổi, nhân viên nhà máy chuyên sản xuất kính mắt tại Feltre, vùng Veneto. Tiramisu là một loại bánh tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng tại Italy. Đúng như ý nghĩa "hãy chọn tôi" của cái tên Tiramisu, loại bánh này được người dân địa phương coi là món tráng miệng ngon nhất thế giới. 
 

 

BT
Thăm dò khán giả