Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội hóa trang Cologne mới lạ trong dịch Covid-19

(ANTV) - Các hạn chế liên quan đến đại dịch Covid-19 đã không ngăn được tinh thần của người dân thành phố Cologne của Đức đón mừng lễ hội Cologne thường niên. Tuy nhiên do dịch bệnh, mọi người chỉ có thể ăn mừng trên xe ô tô của mình.

 
Theo truyền thống, lễ hội đường phố thường niên kéo dài trong vòng 1 tuần ở Cologne thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Song với tình hình dịch Covid-19 hiện nay, lễ hội đường phố cùng các cuộc diễu hành sôi động đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, nhiều sự kiện quy mô nhỏ đã được tổ chức. Hàng trăm người trong trang phục đầy màu sắc đã tham gia một buổi hòa nhạc trong xe ô tô của mình.
 
Cô Carmen Wedell - Người tham gia chia sẻ, "Khác so với bình thường nhưng đây là một ý tưởng tuyệt vời. Rất thú vị. Và nếu bạn không thể làm điều gì khác vào lúc này thì ít nhất chúng ta có thể làm điều này'
 
"Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể làm điều này. Chúng ta không thể có được một lễ hội hóa trang thực sự vì COVID-19, song chúng ta vẫn có sự kiện này, thật tuyệt"- Cô Nicole Ruenzi - Người tham gia nói.
 
Giá vé cho buổi hòa nhạc này là từ 50 - 90 euro, mức giá không hề rẻ nhưng đã được bán hết nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn mở bán. Dường như trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, việc được tham gia các sự kiện văn hóa cho dù quy mô nhỏ vẫn là sự mong mỏi của nhiều người.
 
Tập tục khai bút đầu Xuân ở Nhật Bản
Xin chữ cầu may đầu năm có ý nghĩa sâu sắc bởi qua đó người xin chữ mong muốn gửi gắm những hy vọng ấp ủ trong mùa xuân mới. Ở các nước phương Đông có lẽ tập tục xin chữ đầu năm hay khai bút đều bắt nguồn từ văn hóa có từ hàng nghìn năm và mang ý nghĩa biểu tượng cho sự hiếu học, hướng đến những giá trị chân thiện mĩ. Nếu như Việt Nam có tục xin chữ đầu năm thì ở Nhật Bản lại có lễ khai bút đầu xuân có tên là Kakizome.
 
Theo truyền thống của người Nhật, chữ đầu tiên mà mỗi người viết bằng bút lông trên giấy được gọi là Kakizome và việc khai bút đầu năm mang một ý nghĩa hết sức quan trọng, nó đem lại may mắn cho cả năm mới. Những hoạt động này không chỉ được người dân Nhật Bản tổ chức tại nhà mà còn diễn ra khắp nơi trên đất nước mặt trời mọc.
 
Tại Nippon Budokan nơi vốn là sân thi đấu Judo, mỗi năm có khoảng hàng nghìn người từ trẻ đến già có bé 3 tuổi và có cả cụ gần 90 tuổi tới tham gia cuộc thi khai bút đầu năm. Các thí sinh sẽ sử dụng cọ làm từ lông ngựa và mực làm từ muội than để hoàn thành tác phẩm của mình bằng Hán tự trong thời gian 24 phút. Trong những ngày đầu năm mới này, hầu hết các thí sinh sẽ viết những câu chúc đầy ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè. Ban tổ chức cuộc thi sẽ công bố người thắng cuộc vào cuối tháng 2 hằng năm.
BT
Thăm dò khán giả