Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đèn trời cầu hết dịch virus Corona tại Đài Loan

(ANTV) - Vừa qua, tại Đài Loan, Trung Quốc, một lễ hội đèn trời lớn nhất đã được diễn ra nhân dịp Tết Nguyên tiêu. Lễ hội năm nay nổi bật với những lời cầu nguyện mong dịch bệnh do virus Corona mới sớm qua đi.

Ban tổ chức thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho hàng trăm người tham gia lễ hội. Hơn 1.500 chiếc đèn trời được thả với những cầu chúc bình an và sức khỏe trong năm mới. Rất nhiều người viết lời cầu mong dịch bệnh do virus Corona mới không trầm trọng hơn và số người tử vong do dịch không tăng cao thêm nữa.

Lễ hội đèn trời này là một trong những dịp lễ lớn diễn ra vào dịp Tết nguyên tiêu của người dân Đài Loan, Trung Quốc. Năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, song nhiều người vẫn tới đây với mong muốn cầu mong phước lành cho gia đình, người thân, bạn bè và hy vọng về những điều tốt đẹp trong năm mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đài Loan đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với chủng mới của virus nCoV.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Hong Kong tiếp tục gia tăng ca nhiễm mới

Thế giới tiếp tục ghi nhận thêm các ca nhiễm nCoV mới. Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc mới đây đã tiếp tục xác nhận thêm 3 ca nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV), nâng tổng số ca nhiễm virus này tại vùng lãnh thổ lên 29 người.

Truyền thông địa phương cho biết ca thứ 27 là nam giới 24 tuổi, ngày 26/1 từng tham dự bữa tiệc liên hoan, có 19 người tham dự. Ngày 30/1, người này bắt đầu ho và sốt, từng nhiều lần đến bác sĩ tư khám bệnh, sau đó do không hết sốt, ngày 8/2 đã đến bệnh viện khám và hiện được xác nhận bị nhiễm nCoV. Sau đó, bà ngoại của bệnh nhân này cũng được xác nhận là ca nhiễm thứ 29. Còn ca thứ 28 là nam giới 70 tuổi, bị mắc bệnh nặng mãn tính, trong vòng 14 ngày không đi du lịch. Ngày 30/1, bắt đầu ho và sốt, đến bác sĩ tư khám bệnh và sau đó được chuyển đến bệnh viện điều trị và cách ly.

Trước đó, theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 9/2, tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại nước này đã lên tới 37.198 người, tăng hơn 2.600 trường hợp so với báo cáo công bố một ngày trước đó và có thêm 89 trường hợp tử vong.

Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc triển khai nhiều chính sách tài chính hỗ trợ chống dịch nCov

Nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra ngày càng phức tạp, chính quyền tỉnh Hồ Bắc (miền Trung Trung Quốc), nơi khởi phát dịch bệnh này đã ban hành 17 chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch bệnh.

Các chính sách trên bao gồm giảm thuế cho các công ty đối với các hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh, cũng như giảm thuế cho những người bán lẻ rau quả. Các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư cũng được áp dụng giảm thuế liên quan đến cuộc chiến chống virus.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết hiện 11.921 nhân viên y tế từ khắp cả nước đã được cử tới tỉnh Hồ Bắc để hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh. Theo lãnh đạo tỉnh Hồ Bắc, các cơ quan chức năng sẽ dành 2 ngày để hoàn tất việc xét nghiệm cho tất cả các ca nghi nhiễm tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch virus nCoV. Việc hoàn tất xét nghiệm các ca nghi nhiễm sẽ giúp có thêm các nguồn lực y tế điều trị các bệnh nhân đã được xác định nhiễm bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả