Thứ năm, ngày 09/04/2020 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội ẩm thực châu Á

(ANTV) - Lễ hội ẩm thực châu Á, sự kiện bên lề của Hội nghị đối thoại văn minh châu Á đang diễn ra tại Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Thông qua những món ăn độc đáo, hương vị đặc trưng của mối quốc gia, lễ hội được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực.

Thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, là 1 trong những thành phố mỹ vị của Trung Quốc. Đây cũng là 1 trong 4 địa điểm diễn ra “Lễ hội ẩm thực châu Á”. Hàng chục hoạt động liên quan tới ẩm thực đã được tổ chức, bao gồm triển lãm văn hóa ẩm thực, lịch sử của các quốc gia cũng như các buổi giao lưu, trao đổi về văn hóa.

Cùng thời điểm, tại Thành Đô và thủ đô Bắc Kinh cũng diễn ra nhiều hoạt động khác như Ngày văn hóa Israel hay chương trình trình biểu diễn ẩm thực Đông Nam Á. Ước tính có tới hơn 2 triệu khách tham quan tham gia lễ hội.

Không chỉ là nơi các đầu bếp trổ tài và khách tham quan thưởng thức các món ăn, sự kiện lần này còn mang tới nhiều công nghệ hiện đại trong ngành như thiết bị vận chuyển thực phẩm không người lái, các nhà hàng hoạt động hoàn toàn tự động - tương lai của ngành ẩm thực.

Iran tăng gấp 4 lần sản lượng urani làm giàu cấp độ thấp

Truyền thông Iran ngày 20/5 đồng loạt đưa tin nước này đã tăng gấp 4 lần sản lượng urani làm giàu cấp độ thấp, đồng thời đã thông báo thông tin này với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Sản lượng urani này là lượng urani làm giàu mức giới hạn 3,67% đề ra trong Kế hoạch Hành động chung Toàn diện, thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Tehran đạt được với Nhóm P5+1 hồi năm 2015. Tuy nhiên, việc tăng sản lượng cũng sẽ đồng nghĩa với việc Iran có thể sẽ sở hữu quá mức giới hạn được phép như qui định trong thỏa thuận hạt nhân (số lượng urani vượt ngưỡng cho phép phải đưa ra nước ngoài). IAEA, cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc hiện chưa bình luận gì về thông tin trên.

Đông thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ đang hết sức căng thẳng có nguy cơ đẩy quan hệ song phương vào một vòng xoáy nguy hiểm mới. Và hôm nay (21/5) theo giờ Mỹ, các quan chức hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ điều trần trước lưỡng viện Mỹ về Iran.

 

Thăm dò khán giả