Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hỏa táng thi hài Nhà vua Bhumibol sẽ diễn ra vào 26/10

(ANTV) - Quan chức Thái Lan ngày 19/4 cho biết, lễ hỏa táng thi hài Nhà vua Bhumibol Adulyadej sẽ diễn ra vào ngày 26/10 và kéo dài trong 5 ngày.

 

Việc xây dựng đài hỏa táng Pra Meru tại khu vực Quảng trường Sanam Luang trước Hoàng cung đã được tiến hành trong thời gian qua. Ngoài Pra Meru, nhiều công trình sẽ được xây để phục vụ tang lễ Hoàng gia, bao gồm những tòa nhà nhỏ cho các nhà sư, người đến viếng.

Vua Bhumibol Adulyadej qua đời ngày 13/10/2016 ở tuổi 88, sau 7 thập kỷ trị vì Thái Lan. Lễ đăng quang chính thức của Nhà vua Maha Vajiralongkorn sẽ diễn ra sau Lễ hỏa táng vua cha quá cố.

Theo giới quan sát, Lễ đăng quang của nhà vua mới sẽ chính thức bắt đầu một tiến trình chính trị tại Thái Lan sau giai đoạn một năm để tang nhà vua Bhumibol Adulyadej và một cuộc tổng tuyển cử nên được thực hiện ngay sau đó.

 Nhật Bản giới hạn số giờ làm thêm do lo ngại tình trạng tự tử

Theo dự luật mới của Nhật Bản nhằm giảm nhẹ tình trạng người lao động suy kiệt thể lực, dễ rơi vào trạng thái trầm uất dẫn tới hành động tiêu cực như tự tử, tại nước này thì giới hạn mức trần đối với giờ làm thêm là 100 giờ/tháng, đồng thời ấn định mức phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm.

 Đây là lần đầu tiên Nhật Bản đưa hai vấn đề trên vào luật. Dự kiến dự luật này sẽ được đưa lên Quốc hội trong năm nay. Thủ tướng Abe nhấn mạnh dự luật là một bước tiến lịch sử nhằm thay đổi cách thức làm việc ở Nhật Bản.Tuy nhiên, những người chỉ trích cho rằng số giờ làm thêm này vẫn quá cao và không giúp cải thiện tình hình.

Trong văn hóa công sở Nhật Bản, làm thêm giờ được coi là biểu hiện của sự cống hiến. Vì vậy, hầu hết những nhân viên toàn thời gian ở Nhật Bản hiện đều làm nhiều hơn so với quy định 40 giờ mỗi tuần. Theo một điều tra của chính phủ công bố hồi tháng 10/2016, nhân viên của hơn 20% số doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng làm thêm giờ nhiều đến mức có nguy cơ đột tử.

 
BT
Thăm dò khán giả