Thứ tư, ngày 14/04/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ Halloween mùa COVID-19 tại Nhà Trắng

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân đã có buổi giao lưu thân mật với các em nhỏ nhân dịp lễ Halloween ngay tại khuôn viên Nhà Trắng. Hàng trăm siêu nhân, kỳ lân, quái thú nhí, và cả cặp đôi tổng thống nhí … đã nhận được kẹo và những món quà từ vợ chồng Tổng thống Mỹ.

Khu vực cồng phía Nam tại Nhà Trắng là nơi được lựa chọn để trang trí đặc biệt mừng Halloween. Trong những năm trước, Tổng thống Trump và phu nhân đều tận tay trao kẹo cho các em nhỏ tới dự lễ Halloween.

Nhưng năm nay, việc trao kẹo được tách biệt. Những em nhỏ đến Nhà Trắng cũng chỉ gặp gỡ ngắn gọn ngài Tổng thống và phu nhân đồng thời giữ khoảng cách an toàn.

Vì dịch COVID-19, những khách mời đến Nhà Trắng dự Halloween trên 2 tuổi đều phải đeo khẩu trang và thực thi giãn cách xã hội. Quy định này cũng được áp dụng đối với nhân viên Nhà Trắng.

Thủ đô Seoul triển khai dịch vụ wifi công cộng miễn phí tốc độ cao

Bắt đầu từ tháng 11 tới, chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc cho biết sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ wifi công cộng tốc độ cao miễn phí kiểu mẫu có tên "Kkachi On".

Đây là dịch vụ wifi công cộng có tốc độ nhanh hơn gấp 4 lần so với hiện nay, được trang bị các loại thiết bị phát sóng tiên tiến, đảm bảo tăng cường yếu tố bảo mật cho người dùng.

Theo kế hoạch, wifi công cộng kiểu mẫu "Kkachi On" sẽ được chính quyền thành phố Seoul lắp đặt tại các khu vực công cộng thường tập trung đông người như các tuyến đường chính, chợ truyền thống, công viên, suối, đường đi bộ, trung tâm thể thao văn hóa...

Chính quyền thành phố Seoul cho biết sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc tăng cường các dịch vụ trực tuyến và không tiếp xúc đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân Seoul nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung.

Trung Quốc quy hoạch khoảng 60% xe bus sang xe điện

Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc (MEE) mới đây cho biết đến nay khoảng 60% xe bus của nước này đã được thay thế bằng xe sử dụng năng lượng sạch, trong bối cảnh thị trường lớn nhất thế giới về xe sử dụng năng lượng mới (NEV) đang duy trì đà tăng trưởng tốt.

Những nỗ lực tăng cường sử dụng xe NEV của Trung Quốc được xem là một phần của việc tăng cường hệ thống giao thông xanh trong Quy hoạch 5 năm lần thứ 13 (2016-2020), trong đó yêu cầu áp dụng nhiều phương tiện chạy bằng năng lượng sạch hơn và loại bỏ dần các phương tiện giao thông sử dụng khí đốt.

Với việc chiếm tới 55% tổng doanh số bán xe NEV toàn cầu, Trung Quốc được xem là thị trường NEV lớn nhất thế giới.Trung Quốc cũng đã thực hiện và duy trì ủng hộ nhưng cam kết với thế giới về ứng phó chống biến đổi khí hậu, theo đuổi phát triển xanh.

Tính đến cuối năm ngoái, tiêu thụ nhiên liệu phi hóa thạch chiếm khoảng 15,3% tổng tiêu thụ tăng lượng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, qua đó hoàn thành sớm hơn kế hoạch mà Trung Quốc cam kết với cộng đồng quốc tế đến năm 2020.

Thổ Nhĩ Kỳ: Bức tranh khổng lồ nhắc nhở về tình đoàn kết

Trong bối cảnh thế giới đang chìm trong khủng hoảng vì đại dịch, xung đột vũ trang nổ ra tại nhiều vùng lãnh thổ và thiên tai hoành hành, một họa sĩ người Pháp đang cố nhắn gửi thông điệp về tình đoàn kết đến toàn thể nhân loại, thông qua một bức tranh khổng lồ mà anh thực hiện tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tinh thần đoàn kết, bình đẳng, bắc ái là những gì bức tranh của họa sĩ người Pháp, Saype muốn nhắn nhủ. Bức tranh thể hiện hình ảnh của đôi bàn tay khổng lồ nắm chặt lấy nhau, với màu sắc chủ đạo là ghi xám trên nền cỏ xanh là biểu tượng cho hành động đẹp của con người giúp đỡ lẫn nhau vươn lên khỏi tro tàn mà chúng ta đã thấy xuyên suốt năm 2020.

Ngoài ý nghĩa nhân đạo mà bức tranh muốn truyền tải, tác giả cho biết, việc chọn địa điểm để thực hiện bức tranh khổng lồ này cũng nhằm thể hiện một thông điệp kết nối.

Trong năm nay, nhân loại đã trải qua không ít biến cố đau thương trong. Với tác phẩm khổng lồ của mình, người họa sĩ Pháp hi vọng rằng, thế giới sẽ cùng đoàn kết để ứng phó với những thách thức hiện nay, vượt qua khủng hoảng và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.

BT
Thăm dò khán giả