Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâu đài xa hoa được bán với giá khởi điểm … 1 euro

(ANTV) -Một tòa lâu đài đồ sộ ở Loire Valley, miền Trung nước Pháp, đang được bán đấu giá với giá khởi điểm chỉ 1 euro.

 
Thậm chí còn rẻ hơn 1 ly rượu, tòa lâu đài Blancafort ở miền Trung nước Pháp, đang được bán đấu giá với giá khởi điểm chỉ 1 euro.
 
Blancafort có diện tích sử dụng lên đến 18.400 m2, kết hợp nhiều phong cách La Mã, baroque, Phục hưng, và từng được định giá đến gần 5 triệu euro. Tòa lâu đài hiện được chăm sóc rất cẩn thận và chủ nhân mới có thể dọn về ở ngay, điều khá hiếm hoi đối với 1 bất động sản có tuổi thọ hơn 600 năm.
 
Phát hiện loại nấm có thể “tiêu hóa” nhựa
 
 
Rác thải nhựa đang là 1 trong những vấn đề môi trường đáng báo động nhất hiện nay, với khoảng hơn 9,1 tỷ tấn đang tích tụ trên Trái đất. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai, bài toán khó này sẽ được giải quyết với 1 phát hiện bước ngoặt mới đây của các nhà nghiên cứu Trung Quốc về loại nấm “tiêu hóa” được nhựa.
 
Loại nấm này tiết ra các enzymes phá vỡ các liên kết hóa học giữa các phân tử nhựa hoặc polymer, từ đó có thể “tiêu hóa” chất thải nhựa như các loại nấm ăn thực vật hay động vật chết. Nhựa tồn tại trong môi trường nhiều năm cũng có thể bị phá vỡ chỉ trong vài tuần../
Thăm dò khán giả