Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tàu điện tại Hong Kong, nhiều người bị thương

(ANTV) - Một toa tàu điện 2 tầng ở khu trung tâm hành chính Hong Kong (Trung Quốc) bất ngờ lật nhào khỏi đường ray vào rạng sáng ngày 6/4 đã khiến 14 người bị thương, trong đó có 11 người bị thương nặng.

Nam tài xế 23 tuổi, người chỉ vừa có khoảng 1 năm kinh nghiệm lái tàu, đã bị bắt ngay trong đêm vì đã để xảy ra tai nạn nghiêm trọng này. Tuy vượt qua phần kiểm tra nồng độ cồn khi lái tàu nhưng người đàn ông này vẫn bị tình nghi đã lái tàu vượt tốc độ quy định khiến tàu bị lật.

Theo hãng tin Reuters, trong số 14 nạn nhân có 11 người rơi vào tình trạng hôn mê và đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện điều trị, 3 người còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Vụ việc này được cho là hiếm khi xảy ra ở Hong Kong. Nguyên nhân của vụ lật tàu vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Italy thu hồi khoản tiền trốn thuế kỷ lục 19 tỷ euro

Italy vừa công bố nước này đã thu hồi được khoản tiền trốn thuế cũng như gian lận thuế ở mức kỷ lục 19 tỷ euro trong năm 2016; và con số này sẽ còn tiếp tục tăng gấp nhiều lần nữa nếu như toàn bộ các vụ gian lận thuế được đưa ra ánh sáng.

Cơ quan thuế Italy cho biết con số nêu trên tăng 28% so với khoản thu hồi tiền trốn thuế của năm 2015, vốn chỉ ở mức 14,9 tỷ euro và tăng gấp ba lần so với mức 6,4 tỷ euro của cách đây 10 năm.

Tuy nhiên, con số này vẫn được coi là không đáng kể nếu so với lượng tiền trốn thuế trên thực tế hàng năm ở Italy. Một nghiên cứu được tiến hành trên phạm vi Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 9/2016 cho thấy, Italy chịu trách nhiệm cho gần 1/4 tổng số lượng thất thu thuế VAT ở châu Âu.

Hiện nay, quy mô nền kinh tế ngầm của Italy được cho là khá lớn và đây chính là nguyên nhân khiến nhà nước mỗi năm bị thất thu một khoản tiền thuế khổng lồ.

 

BT
Thăm dò khán giả