Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 7, 19/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lao động nước ngoài rút khỏi Qatar

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng ngoại giao ở vùng Vịnh. Truyền thông khu vực vừa qua đưa tin, số lao động nước ngoài làm việc tại Qatar đã giảm mạnh trong quý II năm nay, sau khi một loạt quốc gia Ả Rập cắt đứt quan hệ ngoại giao với chính quyền Doha. Đây tiếp tục là một thông tin bất lợi đối với nền kinh tế Qatar, vốn phụ thuộc phần lớn vào lực lượng lao động nước ngoài trong nhiều lĩnh vực.

 
Theo truyền thông Ả Rập Xê Út, số lượng lao động nước ngoài làm việc tại Qatar đã giảm 6,2% trong quý II, với gần 124.000 lao động rời quốc gia vùng Vịnh này. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ đầu năm 2016 tới nay.
 
Đây là hệ quả từ căng thẳng ngoại giao kéo dài suốt hơn 2 tháng qua giữa Qatar và một số quốc gia Ả Rập và vùng Vịnh. Cộng đồng quốc tế đã nỗ lực kêu gọi các bên giải quyết khủng hoảng thông qua đối thoại, tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa đạt kết quả nào.
 
Mới đây, trong một động thái được cho là nhằm làm dịu căng thẳng hôm 16/8, Ả Rập Xê Út đã mở cửa biên giới cho phép người Qatar hành hương tới thánh địa Mecca. Doha đã hoan nghênh quyết định này, đồng thời tuyên bố sẽ có sự hồi đáp tích cực.
 
 
Syria: Hội chợ Quốc tế Damascus lần thứ 59
 
Sau 5 năm đình trệ, Hội chợ Quốc tế Damascus đã chính thức được mở cửa trở lại ngày hôm qua (18/8). Hội chợ quốc tế Damascus lần thứ 59 này cũng đã gửi đi một thông điệp rằng nền kinh tế Syria đã bắt đầu phục hồi sau cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài 6 năm qua.
 
Hội chợ quốc tế Damascus lần này với sự tham gia của 1.600 doanh nghiệp lớn, nhỏ đến từ 43 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Nga, Iran, Pháp, Anh.
 
Hội chợ giới thiệu tất cả các sản phẩm bao gồm xe lắp ráp, điện tử, thực phẩm, vật liệu xây dựng. Đại sứ quán một số nước tại Syria cũng có những gian hành trưng bày trong hội chợ kéo dài 10 ngày này.
 
Thủ tướng Syria Imad Khamis cho biết, hội nghị quốc tế Damascus lần thứ 59 diễn ra vào thời điểm tình hình tại Syria đã có những chuyển biến tích cực, tạo tiền đề thu hút đầu tư nước ngoài và tái thiết nền kinh tế.
 
Theo ước tính, trong suốt 6 năm nội chiến, GDP của Syria đã bị tổn thất tới 226 tỷ USD, gấp 4 lần GDP của nước này trong năm 2010.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả