Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào công bố kết quả bầu cử Quốc hội khóa VIII

(ANTV) - Chiều 28/3, tại thủ đô Viêng Chăn,  Ủy ban bầu cử Quốc gia Lào đã công bố kết quả bầu cử Quốc hội khóa 8 và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh hôm 20/3 vừa qua.

Theo ông Kukeo Ackhamotry - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào, người phát ngôn của Ủy ban bầu cử Quốc gia Lào- với tổng số 210 ứng cử viên, cử tri đã chọn ra 149 đại biểu quốc hội, trong đó có 41 đại biểu nữ.

Số đại biểu cấp trung ương trúng cử là 55 đại biểu; Số đại biểu cấp tỉnh là 94 đại biểu. Đại biểu từ khóa trước được tái cử là 39; Đại biểu trẻ nhất là 36 tuổi, đại biểu lớn tuổi nhất là 74 tuổi.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi quân đội tăng cường sẵn sàng chiến đấu

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ngày 28/3 Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi quân đội tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và răn đe chống Triều Tiên trong bối cảnh tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao hàn Quốc, trong thông điệp hiếm hoi của bà  Park Geun Hye gửi cho quân đội Hàn Quốc nhấn mạnh: Giờ đây, chúng ta cần chấm dứt các hành động khiêu khích liều lĩnh của Triều Tiên cũng như những lời đe dọa về một cuộc chiến tranh và tiến tới một kỷ nguyên mở rộng của sự thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên. Để hoàn tất nhiệm vụ lịch sử đó, chúng ta cần có một quân đội hùng mạnh duy trì được khả năng sẵn sàng chiến đấu và có khả năng răn đe vượt trội.

Thông điệp này được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên đe dọa sẽ có hành động quân sự không thương tiếc đối với Hàn Quốc nếu Seoul không xin lỗi về hành động được cho là làm phương hại đến phẩm giá của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

BT
Thăm dò khán giả