Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei khẳng định Mỹ là "kẻ thù số 1" của Iran

(ANTV) -Reuters đưa tin, ngày 2/11, Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định Mỹ là "kẻ thù số 1" của nước này, và Tehran sẽ không bao giờ nhượng bộ trước sức ép của Washington liên quan tới thỏa thuận hạt nhân đa quốc gia.

 
Khẳng định trên được Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đưa ra trong một bài phát biểu trên sóng truyền hình của quốc gia hạt nhân này. Trong đó, Đại giáo chủ đã luôn nhấn mạnh rằng sự thù địch của Mỹ đang nhằm vào Iran và tuyên bố Iran sẽ không bao giờ chấp nhận sự dọa nạt của Mỹ liên quan tới thỏa thuận hạt nhân.
 
Đại giáo chủ Ali Khamenei nói:“Hỡi những người trẻ tuổi, những con dân của ta, đừng quên rằng trên con đường mà mọi người đang hướng tới để đạt được thành công trong cuộc sống luôn có một kẻ thù số 1, đó là Mỹ. Nếu chúng ta không nâng cao được khả năng phòng vệ của mình, kẻ thù sẽ khôn ngoan hơn, hung hăng hơn và sẽ tấn công chúng ta dễ dàng.”
 
Trước đó, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin nhà lãnh đạo tối cao Ali Khamenei, tuyên bố với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Tehran và Moskva cần tăng cường hợp tác song phương. Phát biểu trong cuộc gặp ông Putin tại Tehran, ông Khamenei cho rằng giải pháp toàn diện cho cuộc khủng hoảng tại Syria cần sự hợp tác mạnh mẽ giữa Iran và Nga. Quan hệ hợp tác giữa hai nước có thể làm cô lập Mỹ và khôi phục hòa bình tại khu vực.
 
Hàn Quốc lần đầu tiên tập trận phóng tên lửa sản xuất trong nước
 
 
Tân Hoa xã dẫn nguồn từ truyền thông địa phương đưa tin, ngày hôm nay 2/11, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên với các tên lửa phòng không sản xuất trong nước. Bộ Chỉ huy Pháo Phòng không thuộc Không quân Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận trên tại thao trường Daecheon, tỉnh Nam Chungcheong của nước này.
 
Theo đó, hai tên lửa tầm trung đất đối không (KM-SAM) có tên gọi Heaven Arrow (Hê-vần A-râu), hoặc Cheongung (chơn-cung) trong tiếng Hàn, đã được phóng để tấn công chính xác một mục tiêu giả cách xa khoảng 40km. Những tên lửa này đã bay với vận tốc tương đương 5.500km/h.
 
Cheongung là tên lửa phòng không sản xuất trong nước của Hàn Quốc. Tên lửa phóng lạnh này, được đốt cháy sau khi được bắn ra từ ống phóng, có thể tấn công một mục tiêu từ tất cả các hướng mà không cần thay đổi hướng của máy phóng.
 
Những tên lửa phòng không này được cho là đã được triển khai trong quân đội Hàn Quốc từ cuối năm 2016./.

 

Thăm dò khán giả