Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Triều Tiên nêu chiến lược củng cố sức mạnh của đảng

(ANTV) - Theo hãng tin Kyodo, ngày 7/5, ngày thứ 2 của Đại hội đảng đầu tiên của Triều Tiên trong vòng 36 năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã nêu bật những thành tựu to lớn và các phương thức củng cố Đảng Lao động cầm quyền.

Ông Kim Jong-Un cũng tuyên bố sẽ chỉ sử dụng các vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền của Bình Nhưỡng bị cường quốc hạt nhân khác đe dọa.

Trong bài phát biểu, ông Kim Jong-Un giải thích rõ về các công tác do Đảng Lao động thực thi, sau khi ca ngợi những tiến bộ về công nghệ hạt nhân của Triều Tiên trong diễn văn khai mạc đại hội 1 ngày trước đó.

Ngoài ra, ông Kim được dự đoán sẽ khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy "Tịnh tiến lộ tuyến" – Chính sách được thông qua năm 2013, theo đó song song phát triển vũ khí hạt nhân và kinh tế.

Liên quan đến vấn đề vũ khí hạt nhân, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, với tư cách là 1 quốc gia sở hữu hạt nhân có trách nhiệm, Triều Tiên sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền đất nước bị các lực lượng thù địch sở hữu hạt nhân đe dọa.

Ông cũng cam kết rằng Bình Nhưỡng "tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân, và thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn cầu”.

Tuần hành phản đối siết chặt biên giới Italy-Áo biến thành đụng độ

Ngày 7/5, các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát Italy và những người tuần hành nhằm phản đối kế hoạch siết chặt biên giới Italy-Áo để kiểm soát dòng người di cư.

Khoảng 400-500 người đã tụ tập tại nhà ga Brenner, mang theo các biểu ngữ phản đối, với mục đích tuần hành tới khu vực biên giới.

Một số người thậm chí còn mang theo các vật dụng bảo vệ. Các cuộc đụng độ đã diễn ra ngay trước cửa nhà ga. Lực lượng cảnh sát đã phải bắn đạn hơi cay nhằm giải tán đám đông, khiến những người tuần hành phải bỏ chạy.

Trước đó, Áo đã công bố kế hoạch thiết lập hàng rào tại khu vực biên giới với Italy nhằm kiểm soát dòng người di cư. Đây vốn là nơi nằm trong khu vực miễn thị thực Schengen và cũng là tuyến đường người di cư thường đi qua để tới khu vực Bắc Âu.

Hiện Italy và Đức đều đang phản đối kế hoạch dựng hàng rào của Áo tại biên giới với hai nước này. Trong khi đó, trong cuộc phỏng vấn với báo chí Đức ngày hôm qua, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cho rằng việc Áo xây rào chắn tại biên giới với Italy sẽ là một "thảm họa chính trị" cho châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả