Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu

(ANTV) - Ngày 23.2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un  kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu và thực hiện một bước thay đổi trong bộ máy quân đội nước này, trước thềm cuộc tập trận chung thường niên Mỹ-Hàn Quốc.

Lời kêu gọi trên đưa ra trong khi ông Kim Jong-un chủ trì một phiên họp quan trọng của Đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên ngày 23.2.

Tại phiên họp, ông Kim Jong-un cho rằng tình hình an ninh trong nước và quốc tế hiện nay nghiêm trọng hơn bất cứ lúc nào.

Ông Kim nói thêm, mặc dù lực lượng vũ trang của Triều Tiên đã đủ mạnh để bảo vệ đất nước, nhưng vẫn cần tăng cường khả năng chiến đấu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung toàn lực để làm tròn nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong năm nay của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), đồng thời cần tinh giản bộ máy của KPA và chỉ ra phương hướng và cách tổ chức lại bộ máy, để đáp ứng bất cứ nhiệm vụ chiến lược nào của Bộ Tư lệnh tối cao.

Các phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra sau cuộc tập trận giả mô phỏng một cuộc tấn công và vụ chiếm đóng một hòn đảo ngoài tiền tuyến diễn ra ngày 21.2./.

BT
Thăm dò khán giả