Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ lên tiếng về việc luận tội ông Trump

(ANTV) - Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell, cho biết ông sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mở một phiên tòa nếu các Hạ nghị sỹ quyết định luận tội Tổng thống Donald Trump.

Ông McConnell nhấn mạnh, quy định về luận tội của Thượng viện là rất rõ ràng, theo đó phải thụ lý việc luận tội nếu Hạ viện triển khai tiến trình này.

Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã khởi động tiến trình điều tra luận tội nhằm vào Tổng thống Trump sau một bản tố giác bày tỏ quan ngại rằng ông Trump đã tìm cách sử dụng gần 400 triệu USD viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine để đổi lấy một sự hỗ trợ chính trị từ Tổng thống nước này.

Nếu Hạ viện thông qua bản cáo trạng, hay còn gọi là các điều khoản luận tội nhằm vào một Tổng thống, tiến trình luận tội sẽ được chuyển đến Thượng viện, cơ quan này sẽ mở một phiên tòa để ra phán quyết xem Tổng thống có tội hay không.

Anh khẳng định Brexit vẫn diễn ra đúng thời hạn

Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10, dù có hay không có thỏa thuận. Đây là tuyên bố vừa được Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Sajid Javid đưa ra.

Ông Javid cho rằng việc Anh rời EU đúng hạn mà không có thỏa thuận không phải là một kịch bản hoàn hảo nhưng thích hợp. Quốc hội Anh trước đó đã thông qua luật yêu cầu Thủ tướng hoãn Brexit trong trường hợp không đạt được thỏa thuận với EU.

Theo ông Javid, điều này khiến tình hình khó khăn hơn, song chính sách của Chính phủ Anh hoàn toàn không thay đổi. Anh sẽ ra đi vào ngày 31/10.

 

BT
Thăm dò khán giả