Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:55, Thứ 4, 02/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo nhiều quốc gia chúc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) -Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo Cộng hòa nhân dân Trung Hoa; CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Cộng hòa Ấn Độ và nhiều nước khác đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

 
Trong Điện mừng, lãnh đạo các nước đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 70 năm qua, bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ đạt được thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội, giữ vị thế vững chắc trên trường quốc tế; chúc đất nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa, đưa Việt Nam phát triển nhanh chóng trên mọi lĩnh vực.
 
Lãnh đạo các nước cũng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp với Việt Nam; đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ đó sẽ tiếp tục tăng cường, phát triển sâu rộng hơn nữa vì lợi ích của nhân dân hai nước, cho sự hòa bình,  thình vượng chung của khu vực và thế giới.
      
Báo chí thế giới phản ánh về Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam
 
Hãng tin DW của Đức đưa tin về sự kiện trọng đại này của dân tộc Việt nam
 
Hòa cùng không khí chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2/9 của người dân Việt Nam, báo chí quốc tế cũng có nhiều bài viết liên quan đến sự kiện trọng đại này.
 
Ngay từ giữa tháng 8, nhiều hãng thông tấn và báo chí quốc tế đã bắt đầu đưa tin về các hoạt động đầy ý nghĩa nhân dịp 70 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9. Trong đó phải kể đến các tiệc chiêu đãi, hội diễn văn nghệ do các đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước như Cuba, Lào, Trung Quốc, Ấn Độ, Ukraine tổ chức.
 
Các trang tin châu Á, hãng tin DW của Đức cũng có bài đưa tin: "Đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam ân xá cho hơn 18000 phạm nhân dịp 70 năm Quốc khánh 2/9", nhằm khuyến khích họ trở thành công dân hữu ích cho xã hội. 
 
Báo điện tử Tân Hoa Xã của Trung Quốc thì đăng tải loạt hình ảnh về không khí chuẩn bị cho ngày đại lễ Quốc khánh 2/9 của người dân Việt Nam tại thủ đô Hà Nội. Đường phố được trang hoàng rực rỡ hơn, cờ Tổ quốc tung bay trên các con phố, cảm giác của người dân đầy niềm vui và sự tự hào.
 
Cũng nhân dịp 70 năm Quốc khánh Việt Nam, Nhật báo TehranTimes của Iran đã đăng tải nội dung cuộc phỏng vấn độc quyền với Đại sứ Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch, qua đó khẳng định, Việt Nam đã để lại đằng sau quá khứ chiến tranh đau thương hàng chục năm trước, và ngày càng khẳng định vị thế là 1 đối tác tích cực trong nền kinh tế và chính trị thế giới. Nhà ngoại giao Việt Nam cũng đề cập đến tiềm năng hợp tác giữa 2 nước, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của 2 bên là dầu khí và lúa gạo.
 
Ngoài các hình ảnh, bài viết được đăng tải những ngày qua, lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam 2/9 tổ chức tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội cũng thu hút sự tham gia của 50 cơ quan báo chí nước ngoài, sẵn sàng đưa tin về sự kiện trọng đại này.
BT
Thăm dò khán giả