Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 26/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Nhật - Pháp thảo luận về vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 25/5 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gặp nhau tại thành phố St.Petersburg (Nga). Tại đây, hai nhà lãnh đạo được cho sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên và thỏa thuận hạt nhân Iran.

 

Cuộc gặp giữa lãnh đạo Nhật - Pháp được tiến hành một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết, Thủ tướng Abe và Tổng thống Macron có khả năng sẽ công nhận tầm quan trọng của việc "gây sức ép tối đa" đối với Bình Nhưỡng, để buộc nước này từ bỏ toàn bộ vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo một cách "hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược".

Cũng liên quan tới vấn đề này, Phủ tổng thống Hàn Quốc thông báo, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) đã nhóm họp trong ngày 25/5, với sự tham gia của các quan chức an ninh và ngoại giao nước này. Mục đích của sự kiện này là nhằm thảo luận các cách thức khôi phục cuộc gặp thượng đỉnh đã bị hủy giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Indonesia thông qua luật chống khủng bố mạnh tay

 

Quốc hội Indonesia sáng 5/5 đã thông qua Luật chống khủng bố mới, bổ sung nhiều điều khoản nghiêm khắc, đồng thời tăng thêm quyền lực cho cảnh sát để thực hiện các hành động ngăn chặn đối với những nghi phạm khủng bố.

Theo luật mới, cảnh sát sẽ được phép giam giữ các đối tượng tình nghi khủng bố trong 21 ngày, lâu hơn so với 7 ngày hiện nay. Ngoài ra, cảnh sát cũng có thể buộc tội các đối tượng gia nhập hoặc tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố ở trong hoặc ngoài nước.

Luật mới được thông qua trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á đang nỗ lực ngăn chặn sự trỗi dậy của các nhóm Hồi giáo cực đoan trong nước. Mới đây nhất, hồi tuần trước, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đã thực hiện loạt vụ đánh bom liều chết tại thành phố Surabaya, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả