Thứ sáu, ngày 21/02/2020 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Cuba kêu gọi người dân cùng chống tham nhũng

(ANTV) - Ngày 22/7, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã kêu gọi người dân nước này chung tay đấu tranh chống tham nhũng và tội phạm

 

Phát biểu bế mạc phiên họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội Cuba khóa IX, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel tuyên bố chống tham nhũng không chỉ là nhiệm vụ của chính phủ và lực lượng cảnh sát, mà còn là nhiệm vụ của toàn xã hội. Ông khẳng định tinh thần đoàn kết của người dân Cuba sẽ là "vũ khí" chính trong cuộc chiến chống tham nhũng ở đảo quốc này. Ban lãnh đạo Cuba xếp tham nhũng là mối đe dọa lớn đối với đất nước.

Theo báo cáo của Văn phòng Tổng Kiểm toán nhà nước Cuba công bố hồi tháng 5 vừa qua, kết quả kiểm toán đối với 361 thể chế quốc doanh đã cho thấy những khoản thiệt hại kinh tế lên tới 1 tỷ USD. Hơn 1.250 người đã bị xử phạt.

Bê bối vắc-xin phòng dại tại Trung Quốc

Ngày 22/7, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu công ty sản xuất vắc-xin Changchun Changsheng ngừng sản xuất và tiến hành một cuộc điều tra việc sản xuất bất hợp pháp vắc-xin phòng dại cho người của công ty này. Vụ bê bối chấn động của Changchun được cho là sẽ cản trở tham vọng của Trung Quốc trong việc đóng vai trò lớn hơn trên thị trường sản xuất và xuất khẩu vắc-xin toàn cầu.

 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cho biết, công ty Changsheng đã làm giả hồ sơ sản xuất và kiểm tra sản phẩm, tự ý thay đổi các thông số và thiết bị trong quá trình sản xuất vắc-xin phòng dại ở người.

Cục trên đã thu hồi giấy chứng nhận GMP của công ty này sau hàng loạt sai phạm trong các luật và quy định liên quan, đồng thời yêu cầu thu hồi các vắc-xin chưa sử dụng. Vụ việc đã được phát hiện sau một cuộc điều tra toàn diện của Cục hôm 15/7 vừa qua.

Trong tuyên bố cuối ngày 22/7, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu ngay lập tức tiến hành một cuộc điều tra, và trừng phạt nghiêm khắc đối với các công ty và cá nhân liên quan.

BT
Thăm dò khán giả