Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 7, 27/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo ASEAN đánh giá cao kết quả Hội nghị cấp cao lần thứ 36

(ANTV) - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 là hội nghị trực tuyến đầu tiên trong lịch sử hơn 50 năm của Hiệp hội. Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng của khu vực và thế giới, đặc biệt là việc tăng cường hợp tác chống đại dịch COVID-19 và khôi phục kinh tế - xã hội sau đại dịch. Nhiều lãnh đạo các quốc gia Đông Nam Á đã đánh giá cao kết quả hội nghị, cũng như sự dẫn dắt của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm nay.

 

Đánh giá về kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Thongphane Savanphet đã chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công hội nghị, đánh giá cao khả năng dẫn dắt và tổ chức của Việt Nam. Ông cho biết, các lãnh đạo ASEAN cũng thảo luận cách thức tăng cường sự gắn kết của Cộng đồng ASEAN trong bối cảnh khu vực và thế giới đang nảy sinh nhiều thách thức; thống nhất tiếp tục tập trung thực hiện tầm nhìn 2025 của ASEAN, đặc biệt là việc xây dựng 3 trụ cột Chính trị - An ninh, Kinh tế và Văn hóa - Xã hội, những trụ cột mà hiện tại, dưới sự dẫn dắt của Việt Nam, ASEAN đang tổ chức đánh giá kết quả giữa kỳ sau 5 năm thực hiện.

Trong khi đó, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng các chuyên gia nghiên cứu về ASEAN của nước này cũng nhận định,  cách xử lý ấn tượng với đại dịch COVID-19, mở cửa lại nền kinh tế tương đối sớm, đã mang lại cho Việt Nam khả năng hỗ trợ các nước khác, trong đó có các nước ASEAN. Hội nghị cấp cao ASEAN 36 tổ chức theo hình thức trực tuyến cũng cho thấy những cam kết về việc đối thoại thường xuyên trong ASEAN, giúp các nước thành viên  cập nhật tình hình và cùng phối hợp hướng tới những giải pháp chung./

BT
Thăm dò khán giả