Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:47, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làn sóng biểu tình từ Baltimore lan rộng khắp nước Mỹ

(ANTV) - Làn sóng biểu tình đang có xu hướng lan rộng ra nhiều thành phố lớn trên toàn nước Mỹ thu hút hàng nghìn người tham gia.

 

Ngay trước giờ giới nghiêm hôm qua (29/4) theo giờ địa phương, đám đông người dân tại Baltimore nước Mỹ tiếp tục đổ xuống đường biểu tình đòi công lý cho cái chết của một thanh niên da màu 25 tuổi và yêu cầu cải tổ quy trình làm việc của cảnh sát.

Biểu tình diễn ra rầm rộ ở các thành phố như New York, Washington. Riêng ở Baltimore, 3.000 cảnh sát và vệ binh được huy động. thu hút hàng nghìn người tham gia.

Các cuộc biểu tình phản đối của người dân sau cái chết của một nam thanh niên da màu 25 tuổi trong lúc bị cảnh sát giam giữ tại thành phố Baltimore bước sang ngày thứ 3 liên tiếp. Ngay trước khi lệnh giới nghiêm bắt đầu vào lúc 10h đêm, hàng nghìn người dân Baltimore tiếp tục đổ xuống đường đòi công lý và cải tổ cách hành xử của bộ máy cảnh sát tại thành phố này.

Đây được xem là đợt biểu tình biến thành bạo động mới nhất liên quan đến người da màu sau các vụ biểu tình tại thành phố Ferguson hồi cuối năm ngoái.

Tính đến nay đã có ít nhất 15 tòa nhà, 144 phương tiện bị đốt cháy, 20 cảnh sát bị thương và khoảng 250 người bị bắt giữ./.

BT
Thăm dò khán giả