Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làn đường riêng cho người nghiện smartphone ở Trung Quốc

(ANTV) - Một khu mua sắm ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) vừa xây dựng 1 làn đường dành riêng cho những người đi bộ sử dụng điện thoại di động. Sáng kiến này được thực hiện khi nhiều nhân viên trẻ thuộc các công ty công nghệ thông tin trong khu vực có thói quen vừa đi bộ vừa mải mê sử dụng điện thoại.

 

Làn đường sơn xanh rộng khoảng 1m, dài hàng trăm mét, được vẽ ký hiệu điện thoại kèm theo dòng cảnh báo “chỉ dành cho người nghiện smartphone”. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu các phương tiện khác tránh khỏi làn đường đặc biệt này, trong khi phần đường còn lại trên vỉa hè cấm sử dụng điện thoại trong lúc di chuyển.

Tuy nhiên, ý tưởng này cũng làm bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người cho rằng điều này khuyến khích thói quen xấu của người dân./.

Tổng thống Nga đối thoại trực tuyến với người dân

Vào 12h trưa nay (7/6) theo giờ Moscow (tức là 16 giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimia Putin sẽ trả lời các câu hỏi của người dân thông qua chương trình “Đường dây trực tiếp”. Đối với ông Putin, cuộc đối thoại này sẽ là “Đường dây trực tiếp” đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống này và là lần thứ 16 kể từ năm 2001. Việc tiếp nhận câu hỏi gửi đến “Đường dây trực tiếp” cho Tổng thống Nga đã bắt đầu vào ngày 27/5 và tiếp tục trong ngày hôm nay 7/6, cho đến khi kết thúc chương trình. Tính đến 12h trưa 6/6, đã có gần 1,5 triệu câu hỏi được gửi đến chương trình.

Như trước đây, kênh phổ biến nhất để đặt câu hỏi cho người đứng đầu quốc gia là điện thoại; tiếp đó là tin nhắn SMS, MMS; thứ ba là qua web của chương trình (moskva-putinu.ru). Các ứng dụng chuyên biệt, cũng như các nhóm chương trình trên các trang mạng xã hội cũng được sử dụng tích cực để gửi câu hỏi.

Điểm mới của chương trình năm nay, đó là lần đầu tiên các tình nguyện viên sẽ có mặt trong hội trường trong thời gian diễn ra chương trình đường dây trực tiếp với Tổng thống V.Putin. Bên cạnh đó lần này sẽ không có nơi dành cho khán giả trong hội trường ở cung Gostinyi, bởi các nhà tổ chức quyết định tập trung việc đặt câu hỏi cho những người Nga không thể đến studio của chương trình.

Những chủ đề nóng bỏng nhất mà người Nga quan tâm, đó là các vấn đề về chăm sóc sức khỏe, trợ cấp xã hội cho các thương binh, người nghèo, người về hưu, các gia đình trẻ và trẻ em. Theo tổng kết của báo chí Nga, trong những năm qua, nhiều vấn đề của những người dân đã đặt câu hỏi trực tiếp với người đứng đầu nước Nga, đều đã được giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả