Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:32, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạm dụng tình dục 4 học sinh, cựu giáo viên lĩnh án 21 năm tù giam

(ANTV) - Tòa án Tây Ban Nha ngày 29/4 đã tuyên phạt một cựu giáo viên dạy thể dục tại một trường học Công giáo hơn 21 năm tù giam về tội lạm dụng tình dục các học sinh.

Joaquin Benitez từng là giáo viên trong gần 3 thập kỷ tại một trường học ở Barcelona do nhà thờ Công giáo điều hành. Ông này bị phạt tổng cộng 21 năm 9 tháng tù giam vì tấn công tình dục 4 học sinh.

Phiên tòa diễn ra trong 3 ngày và gây sự chú ý rất lớn của dư luận trong bối cảnh nhiều vụ lạm dụng tình dục do giới chức sắc Công giáo gây ra.

Danh tiếng của Giáo hội Công giáo đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sau khi bê bối xâm hại tình dục liên quan tới các linh mục đã bị phát giác tại nhiều nước trên thế giới như Australia, tới Chile, Đức và Mỹ. /.

Cựu Thủ hiến vùng Catalonia bị cấm tranh cử vào Nghị viện châu Âu

Ủy ban bầu cử Tây Ban Nha ngày 29/4 đã ra quyết định cấm cựu Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont tranh cử trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EU) vào cuối tháng 5 tới. Ông Puigdemont đã chạy trốn khỏi Tây Ban Nha vào năm 2017 sau nỗ lực đòi ly khai bất thành cho Catalonia và hiện đang sống lưu vong tại Bỉ.

Đảng Cùng nhau vì Catalonia (Junts per Catalunya) cho biết quyết định trên cũng áp dụng lệnh cấm tương tự đối với Toni Comin và Clara Ponsati, 2 cựu quan chức chính quyền vùng Catalonia và đều là thành viên của đảng này. Ông Toni Comin hiện đang sống lưu vong tại Bỉ, còn bà Clara Ponsati cũng đã chạy trốn khỏi Tây Ban Nha và đang sống tại Anh.

Trong 1 diễn biến liên quan, truyền thông Canada đưa tin, nước này đã từ chối nhập cảnh đối với ông Puigdemont. Ông Puigdemont được cho là có kế hoạch tới Quebec theo lời mời của Hiệp hội Thánh Baptiste, 1 tổ chức thúc đẩy chủ quyền của Quebec. Trước đó, nhà chức trách Canada đã cấp 1 giấy phép đi lại điện tử cho ông Puigdemont, song giấy phép này đã bị thu hồi vào tháng 3 vừa qua, ngay trước khi chuyến đi này bắt đầu./.

 

BT
Thăm dò khán giả