Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lại xảy ra nổ tại mỏ than Severnaya của Nga

(ANTV) - Sáng sớm 28/2 theo giờ địa phương, tại  mỏ than Severnaya ở Cộng hòa Komi, thuộc Liên bang Nga đã xảy ra một vụ nổ khí metal, khiến 6 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Đây cũng chính là địa điểm đã xảy ra vụ nổ tương tự hôm 25/2 khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 26 người vẫn mất tích.

Giới chức địa phương cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 28/2, giờ địa phương khiến 5 nhân viên cứu hộ và 1 công nhân mỏ thiệt mạng, đồng thời làm 4 thợ mỏ khác bị thương. Lực lượng cứu hộ cho biết vào thời điểm xảy ra vụ nổ mới có 77 người ở dưới mỏ, trong đó có 38 nhân viên cứu hộ và 39 công nhân mỏ.

Những người có mặt tại hiện trường khi đó đang tham gia công tác cứu hộ các nạn nhân của vụ nổ khí ga gây sập hầm mỏ vài ngày trước. Hiện công tác cứu hộ tại mỏ đã bị đình chỉ.

Trước đó, hôm 25/2, cũng tại mỏ Severnaya, đã xảy ra một vụ nổ khí metal gây sập hầm, khiến 4 người thiệt mạng và cho đến này vẫn chưa rõ số phận của 26 thợ mỏ khác.

Chính quyền CH Komi đã ban bố sắc lệnh để tang 3 ngày (từ ngày 28/2 đến 1/3) để tưởng nhớ các nạn nhân trong sự cố này. Các cơ quan đoàn thể và đài truyền hình địa phương được yêu cầu hủy bỏ những sự kiện giải trí trong thời gian này.

Hội đồng Nga - NATO xúc tiến nối lại hoạt động

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/2, Hội đồng Nga – Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể nhóm họp trở lại vào đầu mùa Hè này sau hai năm gián đoạn. Nếu kế hoạch được thực hiện, đây sẽ là dấu hiệu cải thiện quan hệ Nga –NATO sau những căng thẳng liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga  Alexei Meshkov, hiện giới chức Nga- NATO đang trong quá trình thảo luận, và hiện còn quá sớm để ấn định thời gian chính xác của cuộc họp vì những nội dung thảo luận cụ thể vẫn chưa bắt đầu. Phía Nga khẳng định, sẽ có thông báo cụ thể chương trình nghị sự được thống nhất.

Hồi tháng 12/2015, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng từng đề cập đến khả năng nối lại các cuộc họp của Hội đồng Nga – NATO.

Hội đồng Nga - NATO được thành lập tại hội nghị thượng đỉnh NATO-Nga tháng 5/2002 ở Rome (Italia) như một cơ chế để hai bên tham vấn, thỏa hiệp và cùng đưa ra quyết định chung về các vấn đề cùng quan tâm trên cơ sở đối tác bình đẳng. Tuy nhiên, cơ chế này đã bị dừng hoạt động hồi năm 2014 do những căng thẳng trong quan hệ giữa hai bên liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

 

BT
Thăm dò khán giả