Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lại đánh bom đoàn xe quân sự, ít nhất 7 người thiệt mạng

(ANTV) - Theo nguồn tin của hãng Reuters, vụ nổ xảy ra trên đường cao tốc nối liền Diyarbakir, nhắm vào mục tiêu đoàn xe quân sự làm ít nhất 7 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Theo đó, chỉ chưa đầy 24h sau vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara làm 28 người thiệt mạng, vụ nổ này lại xảy ra tại thành phố lớn nhất miền Đông Nam- nơi tập trung đông người Kurd, với quận Lice, và cả 7 nạn nhân đều là quân nhân.

Theo thông tin ban đầu, thiết bị gây nổ là quả bom tự chế. Hiện, vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ nổ này.

Tính cả vụ nổ Trung tâm văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ ở Thụy Điển ngày 17/2 thì trong 24 giờ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải chịu ba vụ tấn công.

Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cũng vừa lên tiếng xác nhận thủ phạm gây ra vụ đánh bom đêm 17/2 tại Ankara khiến 28 người thiệt mạng là một người tị nạn đến từ Syria.

Đồng thời cáo buộc nhóm vũ trang "Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurk" (YPG) ở miền Bắc Syria đã kết hợp với lực lượng đảng Công nhân người Kurds (PKK) lên kế hoạch cho vụ tấn công kể trên. Hai nhóm này đều bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố./.

BT
Thăm dò khán giả