Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạc vào thiên đường xanh ở thị trấn cổ Chefchaouen

(ANTV) - Shefchaouen là một thị trấn nhỏ ở miền bắc Maroc. Thị trấn này là vùng đất giàu lịch sử, có khung cảnh thiên nhiên và kiến trúc tuyệt đẹp. Nhưng điều thực sự làm nên tên tuổi và khiến du khách mê mẩn ở Chefchaouen chính là những ngôi nhà màu xanh cực đặc trưng ở trong khu phố cổ Medina của thị trấn.

Lý giải về màu xanh của thị trấn, nhiều người kể rằng vào năm 1930, người Do Thái đã đến tị nạn ở Chefchaouen và bắt đầu sơn màu xanh lên các bức tường bởi họ cho rằng đây là màu tượng trưng cho bầu trời và thiên đàng.

Ngoài ra du khách đến đây cũng rất ấn tượng với kiến trúc Tây Ban Nha và Maroc hòa quyện trong mỗi công trình. Thị trấn Chefchauen cũng là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận cho các nghệ sĩ.

“Game of Thrones" có nguy cơ lộ kịch bản vì tin tặc

Kênh truyền hình HBO thông báo đã bị tấn công mạng và bị lấy mất khoảng 1,5 TB dữ liệu. Một số nguồn tin cho biết trong số dữ liệu bị đánh cắp có kịch bản của seria bom tấn phim truyền hình "Game of Thrones" (tạm dịch “Trò chơi vương quyền”).

Trong thông báo, HBO cho biết đã liên hệ với lực lượng thực thi pháp luật và các hãng bảo mật mạng bên ngoài vì vụ tấn công có liên quan đến các thông tin độc quyền.

Bộ phim này cũng đang gây ra những tranh cãi xung quanh cái chết của các nhân vật cùng những "cảnh nóng" dày đặc, tuy nhiên “Game of Thrones” vẫn đang là một trong những sê-ri đình đám ăn khách nhất nhì trong lịch sử phim truyền hình thế giới.

Tranh cãi xung quanh cách tuyển diễn viên nhí của Angelina Jolie

Những tranh cãi lớn hiện đang nổ ra xung quanh cách mà nữ minh tinh Angelina Jolie và ê-kíp của cô đã sử dụng để thử vai nhằm chọn một trẻ em Campuchia cho bộ phim về đề tài chế độ diệt chủng Pol Pot mang tên: First They Killed My Father.

Cuộc tranh cãi bắt đầu từ bài viết của tạp chí Vanity Fair cho biết Angelina Jolie đã cư xử không phù hợp khi thực hiện quá trình thử vai.

Đoàn làm phim đã đặt tiền lên bàn và yêu cầu đứa bé hãy nghĩ bản thân cần tiền để làm gì, rồi lấy món tiền này. Cách làm của Angelina Jolie đã khiến nhiều người bức xúc. Sau đó, nữ diễn viên đã lên tiếng giải thích về thông tin trên và cho rằng những người giám hộ tổ và tổ chức phi chính phủ đều có mặt ở đó để chăm sóc các bé trong quá trình quay phim.

BT
Thăm dò khán giả