Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kyrgyzstan xác định được thủ phạm tấn công Đại sứ quán Trung Quốc

(ANTV) - Theo AFP, ngày 6/9, giới chức Kyrgyzstan đã cáo buộc các phần tử thánh chiến người Duy Ngô Nhĩ ở Syria là chủ mưu trong vụ tấn công liều chết nhằm vào Đại sứ quán Trung Quốc tại Bishkek hôm 30/8 vừa qua.

Trong một tuyên bố, Ủy ban An ninh Quốc gia Kyrgyzstan nhấn mạnh rằng các cuộc điều tra cho thấy "kẻ chủ mưu" là "các nhóm khủng bố Duy Ngô Nhĩ đang hoạt động ở Syria".

Đây là hành động công khai buộc tội các phần tử cực đoan thuộc tộc người thiểu số Hồi giáo sống chủ yếu ở Tân Cương, Trung Quốc. Tuyên bố nêu rõ nghi phạm đánh bom liều chết là một người Duy Ngô Nhĩ mang quốc tịch Tajikistan, từng là thành viên của Phong trào Hồi giáo Đông Thổ (ETIM) ở Syria.

Theo giới chức Kyrgyzstan, họ đã bắt giữ 5 đối tượng bị cáo buộc dính líu tới vụ tấn công trên, trong khi 4 nghi can khác, ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị đưa vào danh sách truy nã.

Hôm 30/8, cảnh sát Kyrgyzstan cho biết một ôtô đã phát nổ sau khi đâm vào cổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Bishkek.

Các nhân viên cứu thương nói rằng người lái chiếc xe này đã thiệt mạng, trong khi 2 nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc cùng 1 phụ nữ bị thương trong vụ nổ./.

BT
Thăm dò khán giả