Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều với lãnh đạo Triều Tiên đã củng cố thêm niềm tin về thành công của hội nghị lịch sử này. Ngày 11/5, Bắc Kinh và Tokyo bày tỏ hi vọng cuộc gặp sẽ tạo nên tiến triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, cả lãnh đạo và người dân Singapore - nơi đã được chọn để đăng cai cuộc gặp, đều hoan nghênh sự kiện này.

 

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hoan nghênh tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bày tỏ hi vọng cuộc gặp sẽ giúp đạt tiến triển trong vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc - vốn là ưu tiên hàng đầu của Tokyo.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng nhận định việc Singapore được lựa chọn là địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều là tiến triển tích cực nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp này từ cả 2 phía.

Trong khi đó, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh giá cuộc gặp là bước đi ý nghĩa tiến tới hòa bình. Thông báo của Bộ Ngoại giao Singapore nêu rõ nước này vui mừng được đăng cai tổ chức cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều vào ngày 12/6 tới, trong khi người dân quốc đảo này cũng bày tỏ sự mong đợi trước sự kiện.

Hiện, các chuyên gia đã nêu ra 3 địa danh ở nước này mà theo họ là rất phù hợp cho việc tổ chức sự kiện mang tính chất lịch sử này, đó là khách sạn Shangri-La, khu Resort Marina Bay Sands và đảo Sentosa.

B.T
Thăm dò khán giả