Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Chủ Nhật, 21/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thú cuộc đại di cư của loài bướm vẽ đến Anh

(ANTV) - Các chuyên gia dự báo hàng triệu con bướm vẽ sẽ bắt đầu di cư đến Anh vào mùa Hè này. Đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú một thập kỷ mới diễn ra một lần.

 

Theo tổ chức bảo tồn loài bướm Butterfly Conservation, loài bướm vẽ đã bắt đầu di chuyển trong hành trình di cư rồi trở về dài hơn 12.000km. Do đó, những người yêu động vật hoang dã cần nhanh chân để có thể kịp ngắm nhìn hình ảnh tuyệt vời này. Đây cũng được xem là một biện pháp giúp những người tham gia cải thiện sức khỏe tinh thần.

Theo dự báo cho thấy năm 2019 có thể là năm tốt để số lượng lớn cá thể loài bướm vẽ có thể di cư đến nhiều khu vực của nước Anh. Đây là nơi sâu bướm có thể sống nhờ vào nguồn thực phẩm từ cây kế.

Robot hoạt động giống loài kiến

 

Những con robot thu nhỏ Tribots nặng 10gram đã được các nhà nghiên cứu người Thụy Sỹ thiết kế để hoạt động giống như loài kiến.

Dù rất nhỏ bé nhưng Tribots có thể đánh giá môi trường xung quanh bằng cảm biến tiệm cận. Chúng thậm chí còn có thể giao tiếp với nhau bằng công nghệ hồng ngoại. Ngoài ra, chúng có thể nhảy, lộn nhào qua chướng ngại vật và đi bộ trên địa hình trơn và gồ ghề. Robot Tribots có thể hợp nhất và tự phân công vai trò để hoàn thành một nhiệm vụ. Các nhà khoa học tin rằng với độ tinh vi của robot kiến, chúng có thể được ứng dụng trong các hoạt động trinh sát, tìm kiếm và cứu hộ.

BT
Thăm dò khán giả