Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 23/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 95 năm ngày mất Lãnh tụ Vladimir Lenin

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm ngày mất của Lãnh tụ Vladimir Lenin (21/1/1924 - 21/1/2019), hàng trăm đảng viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga, đoàn viên thanh niên, đại diện nhiều tổ chức xã hội cùng người dân thủ đô Moscow, Nga và một số vùng lân cận đã đặt vòng hoa tại Lăng Lãnh tụ Lenin trên Quảng trường Đỏ.

 

Mặc dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa tuyết, song hàng trăm người với những lá cờ đỏ búa liềm, khẩu hiệu, cùng những bó hoa tươi thắm trên tay, đã tập trung cạnh Bảo tàng Lịch sử, trên Quảng trường đỏ để vào lăng viếng lãnh tụ Lenin. Dẫn đầu đoàn là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennadi Zyuganov.

Vào ngày này, trên nhiều thành phố của Liên bang Nga cũng diễn ra các hoạt động long trọng tưởng nhớ đến lãnh tụ Lenin, nhà lãnh đạo xuất chúng của giai cấp công nhân.

Mỹ yêu cầu Nga phá hủy tên lửa bị cáo buộc vi phạm INF

 

Mỹ vừa yêu cầu Nga tiêu hủy hệ thống tên lửa mới với cáo buộc Nga đã vi phạm trực tiếp Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Phát biểu tại Hội nghị Giải trừ Quân bị được tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ, Đại sứ Mỹ Robert Wood cho rằng Nga cần tiêu hủy một cách có kiểm chứng toàn bộ tên lửa mang ký hiệu 9M729 hay SSC-8, cũng như các bệ phóng và thiết bị liên quan nhằm quay trở lại nghĩa vụ tuân thủ Hiệp ước INF.

Yêu cầu trên của Mỹ được đưa ra sau khi tuần trước chính Mỹ đã từ chối đề nghị của Nga cứu Hiệp ước INF. Tuy nhiên, cho đến nay, Nga khẳng định nước này tuân thủ INF trong khi Mỹ luôn vi phạm.

9M729 là tên lửa hành trình đất đối đất do Nga phát triển và được Mỹ liệt vào loại tên lửa gây tranh cãi, cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF). Tên lửa này được cho là có tầm bắn lên tới 1.500 km.

B.T
Thăm dò khán giả