Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Chủ Nhật, 14/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 90 năm ngày sinh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

(ANTV) - Ngày 13/8, kỷ niệm 90 năm ngày sinh của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro (13/8/1926 – 13/8/2016), tại  đảo quốc Caribe này và nhiều quốc gia ở Nam Mỹ, người dân đã có rất nhiều hoạt động kỷ niệm, bày tỏ sự kính trọng, yêu mến đối với nhà lãnh tụ kiệt xuất của mình.

Ngày 13/8/2016 đánh dấu lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro bước vào tuổi 90. Cho đến nay, ông vẫn luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về một con người kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người.

Ông thuộc lớp các nhà cách mạng kiệt xuất của thế giới thứ ba từng cống hiến đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… Fidel đã trở thành một người anh hùng, một nguồn cổ vũ tinh thần của những dân tộc nghèo đói và bị áp bức trên thế giới.

Từ nhiều ngày nay, nhiều hoạt động lễ hội, mít tinh, triển lãm ảnh, gala nghệ thuật,.... kỷ niệm sinh nhật lãnh tụ Fidel đã được tổ chức tại nhiều nơi ở Cu ba và các nước Nam Mỹ.

Tại Cuba, một nghệ nhân 72 tuổi người Cuba đã hoàn thành công trình cuốn điếu xì gà dài tới 90m, phá vỡ kỷ lục Guiness để mừng sinh nhật lãnh tụ cách mạng Fidel Castro (5250). Bởi điếu xì gà Cuba là một hình ảnh gắn liền với lãnh tụ Fidel Castro, trong nhiều bức ảnh chụp thời còn trẻ, ông thường ngậm một điếu xì gà.

    

Thăm dò khán giả