Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên

(ANTV) - Hôm nay (9/9), tròn 70 năm Quốc khánh Triều Tiên. Dịp kỷ niệm này diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang nỗ lực thay đổi hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và tập trung hơn vào việc phát triển kinh tế.

 

Theo kế hoạch, trong hôm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ cùng các đại biểu cấp cao dự lễ duyệt binh, diễu hành tại quảng trường Kim Nhật Thành, mà theo giới phân tích dự đoán là sẽ không xuất hiện các tên lửa đạn đạo liên lục địa.
 
Lễ kỷ niệm năm nay đánh dấu sự trở lại của màn đồng diễn nổi danh thế giới với sự tham gia của khoảng 100.000 người. Hơn 120 nhà báo nước ngoài đã đến Bình Nhưỡng để đưa tin. Nhân dịp này, nhiều sự kiện sẽ được tổ chức trong 1 tháng tới nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và khách du lịch đến với Triều Tiên.
 
Số người thiệt mạng do động đất ở Nhật Bản tăng lên 35 người
 

 

Theo những con số thống kê mới nhất, trận động đất ở Hokkaido (Nhật Bản) ngày 6/9 vừa qua đã khiến 35 người chết và 3 người mất tích. Hiện các nhân viên cứu hộ tại Hokkaido đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm người sống sót.
 
Công tác tìm kiếm cứu nạn được tập trung gần tâm chấn ở trung tâm thị trấn Atsuma, thuộc Hokkaido. Trận động đất hôm 6/9 mạnh 6,7 độ ríchte đã làm hàng chục căn nhà bị phá hủy. Chính quyền tỉnh Hokkaido cho biết tính đến chiều qua, đã có hơn 5.600 người phải sơ tán tới các khu nhà tạm.
 
Sau động đất đã có hơn 130 cơn dư chấn xảy ra. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo khả năng xảy ra động đất với cường độ mạnh nhất trong vài ngày tới, đặc biệt mưa dự báo diễn ra trong ngày hôm nay có thể gây thêm các trận lở đất./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả