Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ lục đấu giá mới cho đôi giày của huyền thoại Michael Jordan

(ANTV) - Với số tiền 560 ngàn USD (13 tỷ VND), một đôi giày có chữ ký của huyền thoại bóng rổ người Mỹ Michael Jordan đã trở thành đôi giày bóng rổ có mức giá cao kỷ lục từ trước tới nay.

 

Đôi giày Air Jordan từng là mẫu giày đầu tiên được Nike thiết kế riêng cho Michael Jordan, người đã đi đôi giày này trong trận đấu đầu tiên tại giải NBA năm 1985. Theo đánh giá của giới chuyên gia, giá trị các vật phẩm liên quan đến ngôi sao bóng rổ này đang tăng lên, sau khi hãng Netflix cùng ESPN công chiếu bộ phim tài liệu "The Last Dance" kể về cuộc đời và sự nghiệp thi đấu của Michael Jordan.

Trước đó, kỷ lục về một đôi giày từng được vận động viên đi, thuộc về Roger Bannister, người từng lập kỷ lục trong môn chạy bộ hồi năm 1954. Đôi giày này đã được bán với mức giá 409.000 USD vào năm 2015.

NASA sẽ tạo ra mưa sao băng nhân tạo

 

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ thử nghiệm phương pháp bảo vệ Trái Đất khỏi sự tấn công của các tiểu hành tinh có thể xảy ra trong tương lai. Cuộc thử nghiệm dự kiến diễn ra vào mùa Thu năm 2022 có thể tạo ra một trận mưa sao băng nhân tạo đầu tiên trên hành tinh.

Các nhà khoa học của NASA đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm DART với mục tiêu tấn công tiểu hành tinh "Didymos B" dài khoảng 150 m xoay quanh một hành tinh lớn hơn tên là "Didymos A". Cả 2 tiểu hành tinh này sẽ bay sượt qua Trái đất ở khoảng cách 10,9 triệu km vào mùa thu năm 2022.Tàu vũ trụ robot DART nặng khoảng 500kg dự kiến sẽ được phóng lên quỹ đạo vào tháng 7/2021.

Theo tính toán, con tàu sẽ đâm vào tiểu hành tinh mục tiêu với vận tốc khoảng 6km/giây và tạo ra vụ nổ có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT. Vụ va chạm sẽ làm thay đổi tốc độ của tiểu hành tinh mục tiêu khoảng 0,4 mm/giây và dẫn đến sự dịch chuyển 10 phút trên quỹ đạo Mặt Trăng. NASA cho biết cuộc thử nghiệm sẽ tiêu tốn khoảng 69 triệu USD.

B.T
Thăm dò khán giả