Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kosovo bình thường hóa quan hệ với Israel

(ANTV) - Hôm 1/2, Kosovo đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Isarel. Vùng lãnh thổ này cũng chấp thuận mở Đại sứ quán ở Jerusalem để đổi lại sự công nhận của Israel, bởi Pristina đang nỗ lực tìm cách tiếp tục hợp pháp hóa tuyên bố độc lập năm 2008, tách khỏi Serbia để trở thành 1 quốc gia.

Buổi lễ phát trực tuyến đánh dấu việc Kosovo và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao đã diễn ra sáng qua. Sự kiện này hồi tháng 9 năm ngoái cũng đã được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Serbia và Kosovo.

Vùng lãnh thổ Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Serbia năm 2008. Đến nay, cộng đồng quốc tế vẫn chia rẽ trong việc công nhận vùng lãnh thổ này. Khoảng 100 nước, trong đó có Mỹ và hầu hết các quốc gia thành viên EU, công nhận vùng lãnh thổ Kosovo, trong khi Nga và Trung Quốc phủ nhận chủ quyền của Kosovo. Chính phủ Serbia ban đầu không công nhận Kosovo là quốc gia có chủ quyền, song đã từng bước bình thường hóa quan hệ với chính quyền Kosovo nhằm hướng tới mục tiêu gia nhập EU./.

BT
Thăm dò khán giả