Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kirobo Mini - Robot đồ chơi thế hệ mới

(ANTV) - Hãng Toyota vừa cho ra mắt chú robot đồ chơi mang tên Kirobo Mini với mục đích làm một người bạn đồng hành cho khách hàng. Kirobo Mini có trí thông minh như một đứa bé 5 tuổi, có thể trò chuyện và thực hiện một vài cử động đơn giản.

Kirobo Mini được trang bị camera, micro và Bluetooth, có thể kết nối với điện thoại thông minh qua một ứng dụng phần mềm đặc biệt. Ý tưởng về robot đồng hành đang nhận được sự chấp thuận ở nhiều nơi tại Nhật Bản.

Chú robot Kirobo Mini có giá khoảng 400 USD, tương đương 9 triệu đồng.

Người máy đầu tiên vượt qua kỳ thi cấp phép hành nghề y, sẽ có robot 'bác sĩ'?

Một Chú ro-bot thông minh nhân tạo do Trung Quốc sản xuất có tên Xiaozi đã trở thành người máy đầu tiên trên thế giới vượt qua kỳ thi viết cấp phép y tế.

Theo Đài phát thanh Sput-nik, vượt qua kỳ thi cấp phép y tế Trung Quốc đồng nghĩa với việc người tham gia sẽ được cấp một chứng chỉ mà bất kỳ bác sĩ nào muốn hành nghề cũng cần phải có.

Có giấy chứng nhận này, robot Xi-ao-zi sẽ làm việc góp phần cải thiện chất lượng chẩn đoán lâm sàng. Theo nhóm nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm chung Thanh Hoa - Ai flai tếch, tại Đại học Thanh Hoa, trong kỳ thi này, Xiaozi đã đạt được số điểm 456, trên mức điểm trung bình ghi nhận tại kỳ thi này.

Ông già Noel thi leo ống khói tại giải vô địch ở Thụy Sĩ

Mùa lễ hội tại châu Mỹ và châu Âu sắp đến. Đây cũng là thời điểm diễn ra cuộc thi vô địch thế giới ông già Noel tại Thụy Sĩ. Làng Sam Noan, Thụy Sĩ trở nên nhộn nhịp vào cuối tuần khi những người yêu mến nhân vật hiền từ này tìm đến cuộc thi ông già Noel giỏi nhất thế giới tại đây.

Từ Thụy Sĩ, Italy, Đức, Đan Mạch và Áo, để giành được chiến thắng, các ông già Noel phải thực hiện tốt các thử thách như: trang trí cây thông thật đẹp, leo ống khói, trượt tuyết bằng xe đạp.

Cuộc thi này bắt đầu từ năm 2001 xuất phát từ truyền thống lâu đời tại làng Samnaun, nơi trẻ em ăn mặc như ông già Noel và đến thăm các gia đình trong làng vào đêm Giáng sinh.

Văn hóa, nghệ thuật và tri thức trên đường phố Baghdad

Ngồi nhâm nhi cà phê với một cuốn sách giữa thủ đô Baghdad đầy bất ổn có vẻ là một chuyện không tưởng. Thế nhưng, tại đây, một phố sách có tuổi đời hơn 100 năm, chứng kiến bao thăng trầm trong lịch sử Iraq, đã luôn là một địa chỉ yêu thích của những người yêu văn hóa và nghệ thuật.

BT
Thăm dò khán giả