Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 24/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế Trung Quốc đang điều chỉnh và tăng chậm lại

(ANTV) - Nhận định về việc kinh tế Trung Quốc đang mất đà tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây, quan chức Carlo Cottarelli của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng đó chỉ là một sự điều chỉnh cần thiết đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chứ không phải là một cuộc khủng hoảng.

Các số liệu về đầu tư và doanh số bán lẻ trong tháng Bảy của Trung Quốc khá thất vọng đã làm dấy lên quan ngại về sự mất đà của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ gây ra một hiệu ứng dây chuyền, ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

Tuy nhiên, nhà kinh tế của IMF cho rằng, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới ảm đạm, một sự điều chỉnh theo hướng tăng chậm lại là cần thiết và còn quá sớm để nói về một cuộc khủng hoảng tại Trung Quốc.

Tuần trước, các thị trường trên thế giới đã chao đảo sau khi Bắc Kinh bất ngờ điều chỉnh hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ (NDT) so với đồng USD. Các quan chức Trung Quốc cho rằng, động thái này, một mặt để kích thích xuất khẩu, một mặt giúp cho cơ chế xác định tỷ giá được định hướng theo thị trường nhiều hơn nhằm phản ánh tốt hơn cung cầu thị trường.

2 chú Gấu trúc con ra đời tại Vườn thú Quốc gia Washington, Mỹ 

Các nhân viên vườn thú quốc gia Washington, Mỹ ngày hôm qua đã đón nhận một tin vui khi gấu trúc khổng lồ Mei Xiang đã sinh đôi 2 gấu trúc con. Điều này đã mang lại niềm hy vọng to lớn trong việc duy trì nguôn gen quý hiếm của loài gấu trúc này.

Các chuyên gia của vườn thú đã liên tục theo dõi và phân tích hormone của gấu mẹ từ hồi tháng 3. Với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại trong phòng thí nghiệm và sự hợp tác của các nhà khoa học trên khắp thế giới, ca sinh lần này của gấu trúc mẹ Mei Xiang đã thành công.

Từ năm 2007 đến 2012, gấu mẹ Mei Xiang đã có 5 lần mang thai thất bại. Gấu trúc con đầu tiên của Mei Xiang ra đời hồi tháng 7/2005 và đứa con thứ 2 là vào năm 2013, tất cả đều bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Gấu trúc khổng lồ là một loại động vật quý hiếm vào bậc nhất trên thế giới với tỷ lệ sinh sản tương đối thấp, đặc biệt trong điều kiện nuôi nhốt. Quê hương của loài gấu trúc này là một khu vực thuộc miền Trung của Trung Quốc. Các chuyên gia ước tính, hiện nay còn khoảng 1.600 cá thể gấu trúc khổng lồ sống trong tự nhiên và 300 con được nuôi dưỡng tại các khu bảo tồn chủ yếu tại Trung Quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả