Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

KidRights công bố báo cáo về quyền trẻ em

(ANTV) - Bảng xếp hạng thường niên của tổ chức từ thiện KidRights (Hà Lan) sử dụng số liệu của Liên hợp quốc để đánh giá mức tuân thủ của các nước đối với Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Đáng ngạc nhiên, bảng xếp hạng do KidRights công bố ngày 14/5 cho thấy Anh và New Zealand đang bị tụt hạng về quyền trẻ em với số điểm còn thấp hơn cả đất nước Syria đang bị nội chiến tàn phá và Triều Tiên.

 

Theo đó, sự phân biệt đối xử đối với trẻ em người nhập cư và thiếu bảo vệ pháp lý đối với thanh niên nghèo ở New Zealand và Anh đã đưa hai quốc gia này xuống gần cuối khảo sát của KidsRights. New Zealand xếp thứ 169, sau đó là Anh thứ 170 trong số 181 nước được tiến hành khảo sát.

Kết quả khảo sát của KidRights cho hay Iceland là quốc gia đứng đầu, sau đó là Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Phần Lan và Đức. Trong khi đó, Afghanistan đứng cuối bảng, áp chót là Sierra Leone, Chad, Equatorial Guinea và Cộng hòa Trung Phi.

Liên hợp quốc: Tất cả thuốc kháng sinh đang trở nên vô dụng

"Những bệnh nhiễm trùng thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi". Đó là lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên hợp quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.

 

Một báo cáo của Liên hợp quốc vừa nhấn mạnh thực trạng kháng kháng sinh hiện nay trên toàn cầu khi những bệnh nhiễm trùng thông thường đang không thể chữa khỏi. Nếu không tạo ra được một thay đổi mang tính căn bản thì từ năm 2050 trở đi, sẽ có khoảng 10 triệu người chết mỗi năm vì các căn bệnh nhiễm trùng không còn thuốc chữa. Mặc dù vậy, hiện nhiều bác sĩ và nông dân trên thế giới vẫn đang lạm dụng kháng sinh trong khám chữa bệnh và chăn nuôi, thúc đẩy vi khuẩn kháng thuốc mạnh mẽ hơn.

BT
Thăm dò khán giả