Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến khích sử dụng ô tô điện trên thế giới

(ANTV) - Ô tô điện đang là xu hướng mà chính phủ nhiều nước thúc đẩy bên cạnh các quy định cấm sản xuất và lưu hành xe chạy bằng xăng và dầu diesel. Ngoài lý do bảo vệ môi trường, về lâu về dài, xe điện sẽ mang lại nhiều lợi thế cho người dùng, nhờ tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo hành. Nếu mua ô tô điện thời điểm này, người dân nhiều nước cũng sẽ nhận được các ưu đãi lớn từ Chính phủ.

Na Uy hiện đang đi đầu xu hướng sử dụng xe ô tô điện trên toàn cầu. Cứ 5 xe lăn bánh trên đường ở nước này thì có 1 xe là chạy hoàn toàn bằng điện. Riêng trong năm ngoái, có khoảng 40% lượng xe được bán ra là xe điện. Na Uy sẽ chính thức cấm ô tô chạy bằng xăng và diesel vào năm 2025.

Mới đây, Vương quốc Anh cho biết sẽ cấm bán các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel kể từ năm 2040 nhằm làm sạch môi trường. Đến năm 2050, tất cả các xe lưu thông trên đường sẽ phải đạt mức khí thải bằng 0.

Pháp cũng có động thái tương tự khi tuyên bố sau năm 2040, các nhà sản xuất ô tô chỉ được phép bán những chiếc xe chạy bằng điện hoặc các nguồn năng lượng sạch khác.

Còn tại Đức, Chính phủ đã có những biện pháp hướng người tiêu dùng đến việc dùng các loại phương tiện sử dụng năng lượng sạch. Chẳng hạn khi mua xe điện sẽ được giảm giá 4.000 euro. Ngoài ra, Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ lắp đặt 5.000 trạm sạc điện nhanh và 10.000 trạm sạc điện tiêu chuẩn ở các thành phố trên khắp cả nước.

Marty - Robot mini giúp trẻ em học lập trình

Tại Anh, công nghệ thông tin đã có thể đến với thế hệ trẻ từ rất sớm, nhờ chú robot Marty có khả năng giúp trẻ em tìm hiểu về lập trình.

Marty được chế tạo bằng máy in 3D, có giá chỉ 99 Bảng Anh. Bằng các ngôn ngữ lập trình đơn giản như Scratch, những em nhỏ dưới 10 tuổi đã có thể khiến Marty chơi thể thao hoặc nhảy múa theo điệu nhạc.

Các bài tập đơn giản với kết quả ngay tức thì được cho là sẽ khiến các em hào hứng học lập trình hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả