Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khủng hoảng Ukraine: 37 người thiệt mạng trong tuần qua

(ANTV) - Thông báo từ các bên tham chiến tại vùng chiến sự miền Đông Ukraine ngày 03/02 cho biết, ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 135 người khác bị thương trong tuần qua khi giao tranh bùng phát trở lại tại miền Đông Ukraine.

Trong tuần vừa qua, một số vụ xung đột đã nổ ra tại thị trấn Avdeevka làm ít nhất 10 binh sĩ quân đội Ukraine thiệt mạng và khiến 66 người bị thương.

Giao tranh cũng nổ ra tại nhiều khu vực ở Donestk - khu vực do lực lượng đối lập Ukraine kiểm soát và một số thị trấn lân cận khiến 18 binh sĩ thiệt mạng và 26 người bị thương ở phe đối lập. Trong khi đó, số dân thường tại vùng chiến sự thiệt mạng là 9 người và có hơn 40 người khác bị thương.

Các vụ nã pháo giữa lực lượng 2 bên là nguyên nhân chính gây thương vong. Quân đội Ukraine và phe đối lập đã cáo buộc lẫn nhau có hành động khiêu kích dẫn đến xung đột leo thang.


Mỹ thu hồi hơn 100.000 visa sau lệnh cấm nhập cư của ông Trump

Hơn 100.000 visa đã bị thu hồi sau khi lệnh cấm nhập cư vào Mỹ đối với cư dân từ 7 nước hồi giáo được ban hành. Thông tin trên được đưa ra bởi một luật sư tại toà án liên bang Alexandria vào ngày 03/02.

Thông tin được đưa ra trong một buổi điều trần đối với khiếu kiện của các luật sư cho hai anh em người Yemen, những người đã tới sân bay quốc tế Dulles hôm 28/01. Hai người này bị buộc phải từ bỏ visa nhập cư và buộc phải lên máy bay quay trở lại Ethiopia.

Bộ ngoại giao Mỹ ngay lập tức cho rằng con số 100.000 là không chính xác vì trên thực tế chỉ có khoảng 60.000 visa bị thu hồi.

Virginia Elliott, người phát ngôn của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, việc thu hồi không ảnh hưởng tới hiện trạng pháp lý của những người hiện đang ở Mỹ. Bà Elliott nói thêm rằng, nếu những người bị thu hồi visa rời Mỹ và tìm cách quay trở lại, visa của họ sẽ không còn giá trị.

 

BT
Thăm dò khán giả