Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 5, 12/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khủng hoảng người tị nạn không ảnh hưởng đến mở rộng EU

(ANTV) - Ủy viên phụ trách chính sách châu Âu và láng giềng Johannes Hahn cho biết, cuộc khủng hoảng người di cư đôi khi được xem như tác nhân làm chậm tiến trình mở rộng EU, nhưng ngược lại, có thể trở thành yếu tố cho thấy tầm quan trọng của việc hợp tác chặt chẽ với láng giềng và các quốc gia tham gia vào tiến trình này. 

Từ đó, có thể thấy được tầm quan trọng của chiến lược hợp tác chặt chẽ với các nước Tây Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Hahn cho rằng tăng cường hợp tác với các quốc gia Tây Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ là điều cấp thiết nếu lục địa già muốn giải quyết cuộc khủng hoảng trên, cũng như xác định những người tị nạn cần bảo vệ và chống lại nạn buôn người.

Chương trình mở rộng EU hiện liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ - nơi đang tiếp nhận 2 triệu người di cư và tị nạn, Montenegro, Albania và 4 nước khác. Bất chấp những sức ép khổng lồ từ dòng người di cư đang ồ ạt đổ về Châu Âu, Ủy viên Hahn khẳng định sẽ không có sự thay đổi nào trong chiến lược mở rộng Châu Âu hiện nay. Thay vào đó, EU sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên trong công cuộc cải cách hệ thống tư pháp, nền hành chính công, chống tội phạm có tổ chức và tham nhũng.

Ngày 11/11 - Ngày Tưởng nhớ tại Anh

Nhiều năm nay, ngày 11/11 hàng năm tại Anh luôn được coi là một ngày đặc biệt, một ngày để tưởng nhớ, tri ân tất cả những người lính đã phục vụ vì nền hòa bình của đất nước. Tham dự Ngày Tưởng nhớ năm nay có Thái tử Charles và phu nhân, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull, các quan chức cùng hàng trăm người khác.

Ngày này bắt nguồn từ năm 1920 với ý nghĩa ban đầu là tưởng niệm những người hy sinh trong cuộc Chiến Tranh Thế Giới thứ I - một trong những cuộc chiến tranh quyết liệt, quy mô to lớn nhất trong lịch sử nhân loại về quy mô và sự khốc liệt. Hơn mười triệu người chết và hàng chục triệu người khác bị tàn phế. Cuộc chiến cũng phá hủy nhiều thành phố, làng mạc, đường sá, cầu cống và để lại nhiều hậu quả nặng nề đến tận ngày nay.

BT
Thăm dò khán giả