Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 25/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí Giáng sinh tưng bừng trên thế giới

(ANTV) -Nhiều quốc gia đang tưng bừng đón một đêm Giáng sinh an lành với nhiều hình thức ăn mừng phong phú và đặc sắc, từ các trò chơi vận động cho tới công tác thiện nguyện. Tất cả đều hướng tới ước mong về một thế giới an lành trong năm 2019.

 

Tại Rome, Italia, một hang đá Giáng sinh “sống” đã được dựng lên, tái hiện toàn bộ cảnh chúa Jesus được cho là đã sinh ra cách đây 2000 năm, với những túp lều tranh san sát nhau, tiếng búa, tiếng đe từ lò rèn, hình ảnh người thu thuế hay những chuồng cừu. Toàn bộ khung cảnh sống động do hơn 200 diễn viên tình nguyện thay phiên nhau biểu diễn.
 
Còn tại thủ đô Lima của Peru, hình ảnh Chúa Giáng sinh đã được tái hiện trong 1 bệnh viện nhi qua sự hóa thân của các bệnh nhi và phụ huynh. Các y bác sỹ tại bệnh viện cũng tham gia hoạt động này. Đây được coi là món quà nhỏđể khuyến khích các bệnh nhi đang điều trị, cũng như tiếp thêm sức mạnh cho người nhà các em vượt qua giai đoạn khó khăn.
 
Bác sỹ Afredo Broggi nói, chúng tôi sử dụng những vật liệu có thể tái chế để trang trí như các hộp đựng thuốc chẳng hạn. Nó vừa đem đến niềm vui, vừa giúp tận dụng được rác thải. Quan trọng hơn là người nhà và các bệnh nhi được cùng nhau góp sức vào hoạt động vui vẻ này”
 
Trong khi đó, nhiều gia đình đã tập trung tại ngôi nhà chính thức của Santa Claus ở thị trấn Rovaniemi, Phần Lan, trong thời tiết giá lạnh -22 độ C, để lắng nghe các bài hát Giáng sinh và tiễn biệt Santa Claus bắt đầu quãng thời gian bận rộn nhất trong năm của mình.
 
Trước khi rời đi, ông già Noel đã có phát biểu ngắn gọn bằng tiếng Phần Lan và tiếng Anh, chúc mọi người có một Giánh sinh hạnh phúc và an lành.
 
Ông già Noel hi vọng mọi người đều có một Năm Mới tốt lành. Dĩ nhiên luôn có nhiều điều khác biệt trên thế giới. Hi vọng Giáng sinh sẽ mang lại thời khắc nhỏ nhoi mà người dân toàn thế giới sẽ có khoảng lặng bình yên với gia đình và bè bạn.
 
Theo hành trình, Santa Claus sẽ rời làng để hướng đến cực Bắc và chất đầy xe tuần lộc kéo của mình những món quà dành cho những em nhỏ may mắn nhất trên thế giới, và từ đó bắt đầu hành trình phát quà của mình trong đêm Giáng sinh.
 
Khan hiếm người đóng vai ông già Noel ở Đức
 

 

Các nhà tuyển dụng ở Đức đang phải đối mặt với một mùa Giáng sinh khan hiếm nghiêm trọng người đóng vai ông già Noel.
 
Nhu cầu thuê ông già Noel xuất hiện trong các cửa hàng, chợ Giáng sinh ở Đức rất cao. Tuy nhiên, không nhiều người trẻ sẵn sàng “hy sinh” ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ để hóa trang thành nhân vật này.
 
Thông thường, trước khi hành nghề các ông già Noel sẽ trải qua 5 giờ tập huấn, học thuộc nhiều bài hát, thơ về Giáng sinh và được trang bị kỹ năng giao tiếp với trẻ em. Một ông già Noel được đào tạo bài bản có thể là yếu tố hút khách của nhiều trung tâm thương mại, khi số trẻ em đến gặp ông già Noel dịp Giáng sinh sẽ tăng đột biến./.
Thăm dò khán giả