Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 2, 21/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí chuẩn bị lễ Giáng sinh trên thế giới

(ANTV) - Còn 3 ngày nữa là đến ngày lễ Giáng sinh, nhưng các hoạt động ăn mừng đã rất nhộn nhịp ở nhiều nước trên thế giới. Mỗi nơi đều cố gắng sáng tạo những cách độc đáo để khiến lễ Giáng sinh năm nay trở nên ý nghĩa và đáng nhớ đối với người dân cũng như du khách.

Ở Mexico, khoảng 300 ông già Noel đã tổ chức một cuộc diễu hành qua các con phố nhưng không phải trên những chiếc xe trượt tuyết có tuần lộc kéo như trong truyền thuyết mà trên những chiếc xe mô-tô phân khối lớn.

Mục đích của những “ông già Noel” này rất đơn giản, đó là đem niềm vui đến cho người dân thủ đô Mexico City, một thành phố mà theo họ còn nhiều lo âu, giận dữ và căng thẳng trong cuộc sống thường nhật.

Trong khi đó tại bang Kansas của Mỹ, có đến hơn 3 nghìn người đã tập trung để lập nên một kỷ lục Guinness thế giới khá thú vị. Đó là kỷ lục thế giới về số lượng người mặc áo len có chủ đề lễ Giáng sinh đông nhất. Chính xác đã có 3473 người mặc áo len dài tay có hình người tuyết, cây thông, con tuần lộc… tập trung trong một trận đấu bóng rổ giữa đội trường đại học Kansas và đội trường đại học Montana.

Còn ở Nga, hơn một nghìn ông già Noel đã tham gia vào một cuộc chạy thi ở thủ đô Moscow nhằm mục đích quyên góp tiền cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Mỗi một ông gia Noel đăng ký tham gia cuộc chạy này sẽ đóng góp 11 đôla vào quỹ từ thiện. Màu đỏ của bộ trang phục ông già Noel không chỉ xua tan cái giá lạnh của Moscow và đem đến hy vọng cho nhiều em nhỏ.

Điều đáng nói là dù nhiều người không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia các vòng chạy 5km hay 10km thì họ vẫn được “tặng” một “danh hiệu” rất hóm hỉnh là “ông già tuyết lười biếng” (Lazy Father Frost) nếu đóng góp cho quỹ từ thiện. Số tiền thu về sẽ được dùng để mua những món quà năm mới do chính những ông già Noel trao tận tay cho các bệnh nhi ở thành phố Moscow vào ngày 25 tháng 12 tới./.

BT
Thăm dò khán giả