Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 7, 11/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có đột phá trong đàm phán hòa bình Syria

(ANTV) - Vòng đàm phán lần 2 giữa các phe phái Syria, do Nga làm trung gian, đã kết thúc ngày 10/4 mà không đạt được đột phá đáng kể nào. 

   
Điều này cho thấy, các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài tại Syria sẽ cần thêm nhiều thời gian nữa mới đạt kết quả.

Kết thúc đàm phán, đại diện của chính phủ Syria chưa có tuyên bố chính thức nào. Tuy nhiên, các phát biểu với báo giới của phía phe đối lập Syria cho thấy, cuộc đàm phán đã không đạt được đột phá.

Cả lực lượng chính phủ lẫn phe đối lập đều bày tỏ hy vọng cộng đồng quốc tế có thể tăng cường sức ép, nhằm chấm dứt sự can thiệp quân sự của nước ngoài, để cuộc xung đột có thể được giải quyết bởi chính những người Syria.

Về phía Nga, nước đóng vai trò trung gian cho vòng đàm phán lần này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavro, ngày 9/4 khẳng định, Mátxcơva sẽ tiếp tục tham gia thúc đẩy hòa bình ở Syria, đồng thời kêu gọi các đối tác ủng hộ 1 giải pháp không mang các ý đồ địa chính trị hay áp dụng tiêu chuẩn kép, phù hợp với Thỏa thuận Geneva và vì lợi ích của người dân Syria./.

BT
Thăm dò khán giả