Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Chủ Nhật, 06/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có đột phá trong các cuộc đối thoại nhằm mở cửa chính phủ Mỹ

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thất bại trong việc phá vỡ thế bế tắc chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ đã kéo dài 2 tuần qua. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu 5,6 tỷ USD để xây một bức tường dọc biên giới Mexico. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện trong tuần này đã thông qua một dự luật mở cửa lại chính phủ mà không cung cấp quỹ bổ sung cho bức tường. Tổng thống Trump cho biết sẽ không ký dự luật cho đến khi ông nhận được tiền xây bức tường.
 
Hôm qua, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng với Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner và Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristjen Nielsen đã tham gia các cuộc thảo luận với lãnh đạo đảng Dân chủ nhằm tìm kiếm giải pháp. Thông báo trước khi tham gia thảo luận, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ưu tiên hàng đầu của Nhà Trắng vẫn tập trung vào việc tìm ngân sách nhằm tăng cường an niên biên giới và xây dựng bức tường rào. Hiện phía đảng Dân chủ chưa đưa ra bất cứ thông báo nào.
 
Cuộc gặp diễn ra trong thời điểm tình trạng chính phủ đóng cửa một phần hiện đã bước sang ngày thứ 15 liên tiếp. Theo đó, Tổng thống Trump kiên định lập trường không ủng hộ dự luật cho phép chính phủ hoạt động trở lại của phe Dân chủ trừ phi Quốc hội chi hơn 5 tỷ USD để xây bức tường biên giới với Mexico. Đến nay đã có khoảng 800 nghìn nhân viên liên bang bị ảnh hưởng do khoảng 1/4 số cơ quan chính phủ liên bang phải ngừng hoạt động trong 2 tuần qua.
 
 Ai Cập cảnh báo nguy cơ đánh bom trước lễ Giáng sinh của người Cơ đốc
 

 

Một cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng khi cố gắng tháo gỡ 1 thiết bị nổ, được tìm thấy ở 1 nhà thờ ở phía Đông ngoại ô thủ đô Cairo trong hôm qua (5/1). Vụ nổ cũng làm 2 cảnh sát và 1 người ở hiện trường bị thương. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận thực hiện vụ đặt bom.
 
Lực lượng an ninh Ai Cập đang tăng cường sự hiện diện bên ngoài các nhà thờ và các địa điểm cầu nguyện khác trước thềm Lễ Giáng sinh của Cộng đồng người Cơ đốc giáo chính thống vào ngày 7/1 tới.
 
Người Cơ đốc giáo chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập và thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan. Tháng 12/2016, tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã thực hiện vụ đánh bom tại nhà thờ lớn nhất của người Cơ đốc giáo ở Ai Cập, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 49 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em./.
 
 

 

Thăm dò khán giả